Home » Sống khỏe » Nếu xuất hiện những dấu hiệu này bạn nên ngừng tập thể dục để tránh nguy hại

Nếu xuất hiện những dấu hiệu này bạn nên ngừng tập thể dục để tránh nguy hại

Tập thể dục luôn là một hoạt động được khuyến khích thực hiện để mang lại những điều tốt nhất cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi luyện tập bạn cần phải biết cách nghỉ ngơi đúng lúc để tránh gặp những nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là những dấu hiệu khiến bạn phải ngừng tập thể dục ngay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Bạn cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ

Theo các chuyên gia, khi cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ, chán nản chính là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn tập thể dục quá sức. Ngay lúc này bạn nên ngừng tập ngay. Việc luyện tập thể dục sẽ có tác dụng sản sinh ra endorphin, kích thích tinh thần thoải mái, tuy nhiên đi kèm với loại hormone này là cortisol, một loại gây nên stress. Nếu duy trì ở hàm lượng cao sẽ là điều đáng lo ngại cho sức khỏe. Do đó, khi luyện tập thể dục bạn nên biết cách dừng lại đúng lúc nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Bạn luôn thấy đau

Các chuyên gia cho rằng, sau những buổi tập bạn có cảm giác đau nhức là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu cơn đau vẫn kéo dài dai dẳng, bị đau đồng nghĩa với việc bạn đã luyện tập quá sức. Bạn nên nghỉ ngơi vài ngày để cơ thể hoàn toàn phục hồi lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Nhịp tim bất bình thường

Khi nghe nhịp tim đập nhanh hay bất thường bạn nên ngừng ngay việc tập luyện, để thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Cơ thể bạn cứng đờ

Các chuyên gia khuyên rằng nếu bạn không thể cúi xuống trong khi đầu gối bạn không có cảm giác đau thì ngay lúc này bạn nên ngừng việc luyện tập cơ thể. Theo nghiên cứu, vận động cơ thể trong lúc cơ thể mất linh hoạt sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương, gặp những triệu chứng nguy hại cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Nước tiểu màu vàng sậm

Các chuyên gia khuyên rằng, trước khi bắt đầu một buổi luyện tập, vận động cơ thể, bạn nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể. Nhiều người lại có thói quen tập luyện trong khi cơ thể đang thiếu nước. Cách kiểm tra đơn giản, nếu nước tiểu bạn có màu vàng sậm có nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu nước, bạn phải bổ sung. Nhưng phải lưu ý, phải nghỉ ngơi một thời gian mới bổ sung nước nếu không sẽ gặp nhiều tình huống nguy hại.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về các dấu hiệu khiến bạn phải ngừng ngay việc luyện tập nếu không sẽ khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề không mong muốn. Các bạn nên nhớ nhé, luyện tập vận động cơ thể rất tốt tuy nhiên phải biết điểm dừng đúng lúc nhé.