Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Mượt tóc tự nhiên với tinh dầu hoa oải hương

Mượt tóc tự nhiên với tinh dầu hoa oải hương

Hiện nay, trào lưu sử dụng các loại tinh dầu làm đẹp  đang được các chị em ưa chuộng sử dụng trong việc chăm sóc tóc, bài viết này sẽ chia sẻ cho các chị em cách tự làm tinh dầu hoa oải hương mượt tóc tại nhà.

Hoa oải hương được nhắc đến không chỉ mùi hương thơm và màu tím quyến rũ mà còn ở tác dụng chăm sóc vẻ đẹp mái tóc cho các chị em. Đồng thời, với mùi hương dễ chịu thì hoa oải hương giúp hệ thần kinh thư giãn làm vơi đi những căng thẳng hàng ngày.

tu-lam-tinh-dau-hoa-oai-huong-muot-toc-1

Ngoài ra, tinh dầu được chiết xuất từ hoa oải hương lại có tác dụng giải quyết những vấn đề của làn da. Một số công dụng được kể đến như làm lành da mụn, ngăn chặn sự xuất hiện các nếp nhăn, loại bỏ tế bào chết, giảm sưng đỏ … Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc cách làm tinh dầu hoa oải hương đơn giản:

Nguyên liệu:

– Hoa oải hương

– Dầu ô liu

– Dầu vitamin E

– Các dụng cụ hỗ trợ như cối, chày, lọ, chảo, bếp…

Các bước chế biến tinh dầu hoa oải hương:

tu-lam-tinh-dau-hoa-oai-huong-muot-toc-1

Bước 1: Cắt hoa oải hương dài khoảng 20 cm và bó lại thành từng bó nhỏ.

tu-lam-tinh-dau-hoa-oai-huong-muot-toc-2

Bước 2: Buộc mỗi bó và treo lên một cái dây để phơi cho hoa oải hương khô tự nhiên.

tu-lam-tinh-dau-hoa-oai-huong-muot-toc-3

Bước 3: Sau khi khô, bỏ hoa oải hương vào cối và dùng chày để giã nhỏ rồi chế thêm một ít nước vào cối để vắt lấy nước dầu hoa.

tu-lam-tinh-dau-hoa-oai-huong-muot-toc-4

Bước 4: Đổ nước oải hương vào trong lọ sao cho chúng chiếm khoảng 2/3 lọ (Không được đổ đầy). Tiếp theo bổ sung thêm một ít dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân. (Chú ý là không cho nhiều vì chúng có thể làm hạn chế mùi hương của hoa oải hương).

tu-lam-tinh-dau-hoa-oai-huong-muot-toc-5

Bước 5: Đậu nắp rồi đặt lọ nước hoa này trong một vị trí có ánh nắng mặt trời khoảng 2 ngày. Nếu trong điều kiện không có ánh nắng mặt trời, bạn có thể sử dụng một nồi hơi để làm nóng dầu trong thời gian 4 – 5 giờ.

tu-lam-tinh-dau-hoa-oai-huong-muot-toc-6

Bước 6: Để nguội dầu rồi rót ra một cái bát có lót một chiếc khăn để lọc lấy dầu tinh khiết.

tu-lam-tinh-dau-hoa-oai-huong-muot-toc-7tu-lam-tinh-dau-hoa-oai-huong-muot-toc-8

Bước 7: Rót dầu đã được lọc sạch vào lọ rồi thêm vài giọt dầu vitamin E để tăng cường khả năng dưỡng ẩm cho tinh dầu. Nên sử dụng một lọ thủy tinh có màu tối, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để giữ gìn mùi hương và chất lượng của tinh dầu.