Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Chị em có biết cách khắc phục rụng tóc sau sinh?

Chị em có biết cách khắc phục rụng tóc sau sinh?

Sau mỗi lần sinh nở, cơ thể người mẹ có những sự biến đổi hoàn toàn, trong đó nỗi lo sợ lớn nhất khiến các bà mẹ đau đầu đó là sự rụng tóc sau sinh. 

Cột tóc quá chặt

Các chân tóc (nang tóc) và da đầu sẽ bị kéo căng khi chúng ta dùng dây, chun cột tóc quá chặt. Đối với phụ nữ sau sinh thì chân tóc còn rất yếu và dễ gãy rụng, việc này sẽ làm tình trạng rụng tóc nhiều và nghiêm trọng hơn.

Làm thế nào với nỗi lo rụng tóc sau sinh

Cột tóc quá chặt không phải phương pháp hay trong giai đoạn này

Dùng dầu gội nguồn gốc tự nhiên

Hãy hạn chế việc thường xuyên chải tóc và sử dụng quá nhiều hóa chất đối với da đầu. Thay vào đó bạn nên sử dụng dầu gội nguồn gốc thiên nhiên như bồ kết, hương nhu, dầu dừa….Thậm chí bạn có thể dùng dầu gội dành cho trẻ em.

Làm thế nào với nỗi lo rụng tóc sau sinh

Những nguyên liệu thiên nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất cho tóc

Thường xuyên bổ sung dưỡng chất cho tóc

Khi mang thai và trong quá trình cho con bú, em bé sẽ hấp thụ rất nhiều dưỡng chất từ người mẹ, chính vì vậy các nang tóc rất dễ bị rụng và tổn thương vì không nhận đủ các dưỡng chất.

Trong giai đoạn này, bạn cần tăng cường bổ sung các dưỡng chất cho cơ thế như: đạm, sắt, kẽm, vitamin nhóm A, B, C, E, H qua thức ăn hàng ngày như thịt, trứng, cá, sữa, các loại rau xanh, hoa quả, trái cây.

Làm thế nào với nỗi lo rụng tóc sau sinh

Hãy tạo cho mình thói quen uống nhiều nước hàng ngày

Và một điều quan trọng là không quên bổ sung trung bình khoảng 2 lit nước một ngày.

Hạn chế sử dụng nhiệt

Trong giai đoạn này, tuyệt đối không sử dụng các công nghệ làm đẹp đối tóc như: ép, uốn, nhuộm, duỗi. Vì các công nghệ trên đều sử dụng nguồn nhiệt rất lớn lên tóc gây tổn thương cho cấu trúc tóc.

Làm thế nào với nỗi lo rụng tóc sau sinh

Các công nghệ làm đẹp đều gây tổn hại đến tóc

Bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng máy sấy để tạo kiểu, hấp, ủ nóng tóc. Thay vào đó hãy để tóc khô tự nhiên, ủ lạnh, hoặc thổi lạnh tóc để tránh những tổn thương có thể xảy ra.