Công nghệ UltraHaptics tạo ra hình dạng ba chiều nhờ sử dụng sóng siêu âm. “Cảm giác mà không cần chạm vào” là thông điệp mà công ty đang hướng đến. Thông qua việc phát sóng âm thanh, mọi cảm giác được tái hiện rõ ràng trong không trung và truyền tới người sử dụng.Sự phát triển “thế giới ảo” đang tạo nên một làn sóng vô cùng mạnh mẽ. Nhiều công ty công nghệ cũng đã bắt tay vào sản xuất một số thiết bị trong lĩnh vực này, với mục tiêu sẽ làm rung chuyển làng giải trí điện tử trong thời gian gần nhất.

Càng ngày con người càng chạm tay đến gần hơn với thế giới ảo nhờ các công nghệ hiện đại

Càng ngày con người càng chạm tay đến gần hơn với thế giới ảo nhờ các công nghệ hiện đại

Tom Carter, phòng phát triển công nghệ của UltraHaptics, đã nhận thấy tiềm năng trong việc kết hợp các công nghệ này: “Mang các loại kính thực tế ảo sẽ không chỉ cho phép người dùng có thể khám phá được những gì họ nhìn thấy hay những gì họ nghe thấy, mà còn khiến họ cảm nhận được những thứ họ đang chạm vào . Đây là một điều thực sự thú vị”.

Sống trong môi trường hiện đại, con người sẽ không còn ngạc nhiên khi nhìn thấy một thiết bị điện tử được điều khiển bằng cử chỉ. Tuy nhiên, công nghệ UltraHaptics còn tân tiến hơn thế, đó là tạo nên một trường lực để tạo cảm giác thật khi người dùng chạm vào nó. Đây là tất cả các thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi : Làm thế nào đề có thể tương tác được với thế giới?

Để tạo ra các nút bấm ảo, UltraHaptics đã sử dụng một loạt các loại loa siêu âm cỡ nhỏ, tập trung truyền các sóng âm thanh vào một điểm duy nhất trong không khí. Khi người dùng đặt tay vào , nó sẽ tạo ra một lực và truyền đến tay họ, khiến họ có thể cảm nhận được . Và khi chạm vào hình ảnh mà thiết bị tạo nên, người dùng sẽ có cảm giác rung trên làn da của mình.

UltraHaptics đến nay đã tung ra nhiều mẫu nguyên bản và nhận được sự ưu ái của giới công nghệ tại Hội chợ Công nghệ tổ chức ở Las Vegas cách đây không lâu. Họ cho biết hiện có khoảng 15-20 công ty khách hàng mong muốn có một sự kết hợp giữa thiết bị thực tế ảo của UltraHaptics với các sản phẩm của họ.

“Tôi tin rằng sản phẩm đầu tiên có tính năng công nghệ này sẽ được ra mắt, đó là mục tiêu chính của chúng tôi.”- Ông Carter chia sẻ.

Theo CAND online