Home » Sống khỏe » Bệnh tim mạch nên chú ý từ những biểu hiện nào?

Bệnh tim mạch nên chú ý từ những biểu hiện nào?

Bệnh tim mạch thật sự đáng lo ngại với tất cả mọi người. Hãy nhận diện bệnh về tim mạch thông qua những biểu hiện sau, từ đó mà có cách xử trí kịp thời.

Choáng váng vào mỗi sáng

Nếu bạn cảm thấy hay chóng mặt, choáng váng khi bước xuống giường vào mỗi sáng thì rất có thể đó là dấu hiệu bệnh tiểu đường, bệnh parkinson, bệnh trụy tim… Tốt nhất, nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra, nên đi gặp bác sĩ để chẩn đoán chính xác và có cách xử trí kịp thời.

dau hieu benh tim mach 4

Choáng váng vào mỗi sáng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch.

Khó thở

Khó thở là một trong những triệu chứng thường gặp của người mắc bệnh tim. Cơn khó thở đặc biệt càng trầm trọng khi nằm, khi hít thở sâu, thì bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa tim mạch để tìm nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp.

Ho dai dẳng hoặc khò khè

Ho dai dẳng hoặc khò khè có thể do suy tim, sưng huyết. Điều này khiến chức năng bơm máu của tim không đủ cung cấp cho cơ thể, máu bị ứ lại. Máu đọng ở phổi sẽ gây ho mạn tính, thở khò khè cho người bệnh.

dau hieu benh tim mach 2

Ho dai dẳng hoặc khò khè có thể do suy tim, sưng huyết.

Vết thâm tím mãi không tan

Nếu bình thường, bạn bị thương và thâm tím thường chỉ sau một thời gian ngắn, vết thâm tím sẽ tan đi. Tuy nhiên, nếu thâm tím chậm lành, mãi không tan có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nên tìm cách giảm cân, tập thể dục và chú ý về chế độ ăn uống.

Da xanh tím

Da có màu hồng sờ ấm nếu máu lưu thông tốt, cơ thể khỏe mạnh, còn nếu khi da sẽ trở nên xanh tím, rất có thể bạn đang bị mắc một bệnh tim mạch nào đó, cần phải đi khám xác định bệnh.

dau hieu benh tim mach 3

Nếu da sẽ trở nên xanh tím, rất có thể bạn đang bị mắc một bệnh tim mạch nào đó.

Đau mỏi chân, bị chuột rút

Đây là dấu hiệu khá đặc hiệu của bệnh động mạch chi dưới. Người bệnh mỏi chân và đau hoặc chuột rút khi đi lại, sau khi nghỉ thì đỡ đau chân. Khi có những dấu hiệu này cần đi khám tại các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên, tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho mình, người bệnh nên chủ động đi khám sớm để phòng ngừa bệnh tim mạch, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.