Home » Thời Sự » Xe gây tai nạn liên hoàn do viện trưởng Viện Kiểm sát huyện lái ?

Xe gây tai nạn liên hoàn do viện trưởng Viện Kiểm sát huyện lái ?

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum cho biết, vào khoảng 17h35 chiều 4-12, một tổ tuần tra kiểm soát thuộc lực lượng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đang tổ chức tuần tra lưu động trên đường Hồ Chí Minh.

Khi đi đến địa bàn thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà thì phát hiện phía trước xe ô tô biển số xanh mang chạy với tốc độ cực nhanh theo hướng từ thị trấn Đắk Hà về TP Kon Tum.

Khi đi qua thị trấn Đắk Hà, chiếc xe chao đảo liên tục rồi bất ngờ tông vào hai chiếc xe máy của người dân đang lưu thông trên đường. Sau khi gây tai nạn, chiếc xe không chịu dừng lại mà tiếp tục lao về phía trước.

Tổ tuần tra dùng xe công vụ truy đuổi theo và báo cho Công an Kon Tum để phối hợp, đón lõng. Chạy được khoảng 30km về đến đầu TP Kon Tum, tài xế điều khiển chiếc xe công vụ nói trên tiếp tục vượt đèn đỏ, lao vào nhiều xe của người dân, tiếp tục gây ra hai vụ tai nạn khác nhưng không chịu dừng lại mà bỏ chạy lòng vòng trong các đường hẻm.

Thấy chiếc xe có nhiều biển hiện bất thường, một số người dân và Công an tiếp tục truy đuổi. Khi chiếc xe chạy đến trước số nhà 212/12 đường Phan Đình Phùng, tài xế bất ngờ cho xe dừng lại rồi mở cửa chạy vào ngôi nhà rồi khóa trái cửa cố thủ trong nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Kon Tum đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vu việc. Hàng trăm người dân hiếu kỳ cũng kéo đến khiến đoạn đường trở nên hỗn loạn, gây mất an ninh trật tự. Sau gần một giờ đồng hồ thuyết phục, tài xế đã đồng ý cho lực lượng dẫn giải về trụ sở Công an TP Kon Tum để làm việc. Chiếc xe gây ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn sau đó cũng được đưa về trụ sở Công an TP Kon Tum để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin ban đầu từ Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đến này đã có 4 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Ban đầu, tài xế lái chiếc xe trên được xác nhận là ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.