Home » Sống khỏe » Viêm phế quản thể hen ở trẻ em

Viêm phế quản thể hen ở trẻ em

Viêm phế quản thể hen là một trong những thể bệnh của viêm phế quản. Khi bị viêm phế quản thể hen, toàn bộ đường dẫn khí bị viêm nhiễm và chít hẹp gây ra tình trạng co thắt phế quản. Đây là thể bệnh rất hay gặp ở trẻ em do sức đề kháng yếu. Tìm hiểu về bệnh viêm phế quản thể hen ở trẻ em sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về căn bệnh này, đồng thời có cách phòng ngừa bệnh cho trẻ.

Nguyên nhân nào gây viêm phế quản thể hen ở trẻ em

Bệnh do một số loại virut hô hấp gây ra, thường là do virut RSV (virut hợp bào) làm hẹp những tiểu phế quản trong phổi. Bệnh có thể diễn ra quanh năm nhưng thường tập trung vào mùa mưa và mùa đông. Bệnh viêm phế quản thể hen ở trẻ em có thể lây qua đường hô hấp nên có khả năng phát triển thành dịch nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Viêm phế quản thể hen ở trẻ em

Bệnh viêm phế quản thể hen làm trẻ gặp khó khăn khi thở

Triệu chứng của viêm phế quảnthể hen ở trẻ em

Khi bị viêm phế quản thể hen, trẻ thường có dấu hiệu cảm trong vòng 2-3 ngày như ho, sổ mũi, sốt nhẹ. Sau đó trẻ ho nhiều hơn, ho kéo dài giống như ho gà, hít vào thở ra có tiếng rít. Trẻ có thể bị khó thở, thở khò khè, lồng ngực hóp lại. bệnh nặng có thể khiến trẻ bị tím tái, bỏ bú, nôn ói…

Bệnh viêm phế quản thể hen ở trẻ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như suy hô hấp, xẹp phổi, viêm tai giữa. Nếu không điều trị sớm, bệnh rất dễ trở thành mạn tính, chuyển biến thành bệnh hen phế quản sau này.

Viêm phế quản thể hen ở trẻ em

Bệnh viêm phế quản thể hen ở trẻ có thể gây ra biến chứng suy hô hấp, xẹp phổi…do đó cần điều trị ị sớm

Khi thấy trẻ có những triệu chứng của bệnh viêm phế quản thể hen, cha mẹ cần đưa bé đi khám để điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Cách điều trị viêm phế quảnthể hen ở trẻ em

Để chữa trị bệnh viêm phế quản thể hen cho trẻ nhanh chóng, cha mẹ cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế có đủ chuyên môn chẩn đoán và điều trị sớm bệnh. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng cụ thể của bệnh viêm phế quản thể hen ở trẻ, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Nếu viêm phế quản thể hen ở trẻ là do virut, thì không phải điều trị bằng thuốc kháng sinh. Nếu viêm phế quản thể hen ở trẻ là do nhiễm khuẩn thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị hiệu quả, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Viêm phế quản thể hen ở trẻ em

Điều trị viêm phế quản thể hen ở trẻ em theo đúng đơn thuốc chỉ định của bác sĩ sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng thuốc điều trị viêm phế quản thể hen ở trẻ phải đúng liều lượng quy định mới có thể làm giảm triệu chứng của bệnh. Do đó, cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ tại nhà. Nếu dùng không đúng thuốc sẽ làm bệnh của trẻ nặng và khó điều trị dứt điểm.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*