Home » Sống khỏe » Viêm đại tràng ở trẻ em – các triệu chứng rõ rệt

Viêm đại tràng ở trẻ em – các triệu chứng rõ rệt

Bệnh viêm đại tràng là tình trạng viêm của ruột già hoặc đại tràng. Triệu chứng chính của viêm đại tràng là tiêu chảy và những cơn đau bụng âm ỉ thậm chí là dữ dội. Bệnh có cả ở người lớn và trẻ em. Dưới đây là những triệu chứng viêm đại tràng ở trẻ em.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, triệu chứng chính của bệnh viêm đại tràng ở trẻ em là tiêu chảy ra máu, kết quả của tình trạng viêm niêm mạc ruột. Các triệu chứng của viêm đại tràng có thể thay đổi tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, nhưng trẻ em khi bị viêm đại tràng thường bị đau bụng, đầy hơi và xuất hiện máu trong phân. Các triệu chứng khác bao gồm: Sốt, nôn, sụt cân, chán ăn, và liên tục đi ngoài.

trieu-chung-viem-dai-trang-o-tre-em

Triệu chứng chính của viêm đại tràng là tiêu chảy và những cơn đau bụng âm ỉ thậm chí là dữ dội.

Nôn và tiêu chảy nhiều có thể dẫn đến mất nước và điện giải mất cân bằng, như hàm lượng natri thấp hoặc cao. Trong trường hợp nặng hơn, chảy máu trực tràng có thể dẫn đến thiếu máu.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, trẻ nhỏ bị bệnh viêm ruột thường biến chứng mạn tính, trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng và phát triển kém. Khi bị bệnh, trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất năng lượng và đột ngột giảm cân.

Phát hiện và nhận biết sớm các triệu chứng viêm đại tràng ở trẻ em giúp ích cho việc điều trị, tránh được biến chứng mạn tính. Việc điều trị bệnh viêm đại tràng ở trẻ em cần được tiến hành sớm, tại các chuyen khoa tiêu hóa uy tín, chất lượng. Trẻ cần được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm. Việc điều trị bằng thuốc cần tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ.

trieu-chung-viem-dai-trang-o-tre-em2

Điều trị bệnh viêm đường ruột cần duy trì một chế độ ăn uống và dinh dưỡng thích hợp để cho trẻ tăng trưởng và phát triển bình thường.

Điều trị bệnh viêm đại tràng ở trẻ em phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Trẻ bị viêm đại tràng lây nhiễm thường được chăm sóc bổ sung nước qua đường miệng hoặc truyền dịch tĩnh mạch. Thuốc giảm đau là cần thiết cho trẻ bị viêm đại tràng.

Điều trị bệnh viêm đường ruột cần duy trì một chế độ ăn uống và dinh dưỡng thích hợp để cho trẻ tăng trưởng và phát triển bình thường.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*