Home » Sống khỏe » Vì sao trẻ em dễ bị cong vẹo cột sống?

Vì sao trẻ em dễ bị cong vẹo cột sống?

Cong vẹo cột sống là một chứng bệnh phổ biến rất hay gặp ở trẻ em trong độ tuổi đến trường. Bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Vì sao trẻ em dễ bị cong vẹo cột sống? Làm thế nào để điều trị cong vẹo cột sống cho trẻ?

Bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ có thể gây dị dạng thân hình, chèn ép tim phổi, biến dạng xương chậu…ảnh hưởng tới sinh sản của trẻ sau này. Bệnh cong vẹo cột sống của trẻ nếu được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh của trẻ.

Vì sao trẻ em dễ bị cong vẹo cột sống?

Trẻ em do cơ thể còn non yếu nên rất dễ mắc bệnh ngay từ khi lọt lòng.

Vì sao trẻ em dễ bị cong vẹo cột sống?

Ngồi học không đúng thư thế, lao động sớm…là nguyên nhân gây cong vẹo cột sống ở trẻ

Khi trẻ được sinh ra, nếu không được bế ẵm cẩn thận, có thể gây tổn thương và gây ra sự sai lệch các đốt sống.

Do trẻ ngồi học không đúng tư thế. Do kích thước bàn ghế không phù hợp…cũng gây cong vẹo cột sống cho trẻ.

Do trẻ phải lao động quá nặng, quá sớm, bế nách em bé, đeo cặp sách quá nặng hoặc không đều hai bên vai.

Những trẻ mắc bệnh còi xương, suy dinh dưỡng cũng dễ bị cong vẹo cột sống.

Ngoài ra, yếu tố mang thai cũng làm trẻ dễ bị cong vẹo cột sống. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng ngay từ khi em bé còn ở trong bụng mẹ đã có nguy cơ bị lệch cột sống như: dinh dưỡng người mẹ kém, ngộ độc thai nghén hoặc mẹ mắc một số bệnh trong thời kỳ mang thai.

Vì sao trẻ em dễ bị cong vẹo cột sống?

Yếu tố mang thai cũng có thể làm trẻ dễ mắc bệnh cong vẹo cột sống

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ dễ bị cong vẹo cột sống. Cha mẹ không nên chủ quan với biểu hiện bệnh của trẻ. Bởi bệnh cong vẹo cột sống có thể gây rối loạn tư thế, dị dạng thân hình….ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ sau này. Do đó, khi trẻ bị cong vẹo cột sống, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để điều trị đúng phương pháp.

Làm thế nào để điều trị cong vẹo cột sống cho trẻ?

Để điều trị cong vẹo cột sống cho trẻ, cha mẹ nên đưa trẻ tới các bệnh viện có đủ chuyên môn chẩn đoán và điều trị bệnh. Qua thăm khám kỹ lưỡng, tùy vào mức độ cong vẹo cột sống của trẻ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp.

Thông thường, điều trị cong vẹo cột sống cho trẻ có thể sử dụng phương pháp: vật lý trị liệu, chỉnh lại tư thế đứng ngồi, thể dục liệu pháp và phẫu thuật chỉnh hình.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*