Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Vì sao bạn khó giảm cân? giảm cân sai ở điểm nào?

Vì sao bạn khó giảm cân? giảm cân sai ở điểm nào?

Nếu bạn đang giảm cân không thành công, cùng kiểm tra xem bạn có mắc phải lỗi nào trong số những điều này không nhé, bởi giảm cân không thành công có thể xuất phát từ nhiều yếu tố. Chỉ cần bỏ quên 1 vấn đề, bạn khó có thể kiểm soát được cân nặng của mình.

Nhịn ăn

Nếu bạn liên tục bỏ đói cơ thể, chuyện giảm cân không thành công là điều dễ hiểu.

Nếu bạn liên tục bỏ đói cơ thể, chuyện giảm cân không thành công là điều dễ hiểu.

Trên nguyên tắc giảm cân: tổng năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng tiêu hao, nhiều người cho rằng nhịn ăn có thể giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên có một điều dễ dàng nhận ra rằng rất khó để buộc những người giảm cân, béo phì đoạn tuyệt với thức ăn trong một thời gian dài. Đây chính là nguyên nhân mấu chốt khiến bạn giảm cân không thành không khi nhịn đói. Việc nhịn ăn vào 1 thời điểm sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa sau, Khi đó, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách tích tụ năng lượng thành dạng mỡ và làm chậm quá trình trao đổi chất. Vì vậy, không những không giảm được cân nặng nào, bạn còn có nguy cơ phát phì hơn trước.

Không tập thể dục

Nhiều người sẵn sàng ăn kiêng kham khổ để giảm cân nhưng lại coi nhẹ việc tập luyện. Thế nhưng điều này không chỉ làm cho cơ thể kém linh hoạt mà còn không giải phóng được năng lượng từ mỡ thừa, khiến bạn giảm cân không thành công. Chính vì vậy, bạn không nhất thiết phải gò ép bản thân với chế độ ăn hà khắc. Hãy ăn uống khoa học kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý, cơ thể sẽ thon gọn săn chắc như ý.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ là thủ phạm khiến bạn giảm cân không thành công.

Thiếu ngủ là thủ phạm khiến bạn giảm cân không thành công.

Thiếu ngủ là thủ phạm không ngờ khiến bạn giảm cân không thành công. Việc thiếu  ngủ sẽ khiến cơ thể bị stress, đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào, khiến việc trao đổi chất và tiêu hao năng lượng bị trì trệ. Bên cạnh đó, khi cơ thể thiếu ngủ, các hóc môn bị xáo trộn, cơ thể tích mỡ nhiều hơn và gia tăng cảm giác đói do hocmon leptin và ghrelin hoạt động mạnh.

Thiếu nước

Dù bạn muốn giảm cân hay tăng cân, việc uống đủ nước luôn là điều kiện cần thiết. Nước là môi trường hoạt động cho các tế bào của cơ thể. Khi bạn không cung cấp đủ cho các tế bào hoạt động, việc đốt cháy mỡ chuyển hóa thành năng lượng sẽ không còn hiệu quả. Hơn nữa, cơ thể sẽ tích tụ nhiều chất độc hại, gây suy yếu các cơ quan chức năng làm bạn mệt mỏi, sức khỏe yếu kém. Chính vì vậy, nếu bạn giảm cân không thành công, hãy kiểm tra thói quen uống nước của mình.

Chế độ ăn kiêng không cân bằng

Cố gắng thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng để giảm cân thành công.

Cố gắng thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng để giảm cân thành công.

Có rất nhiều chế độ ăn kiêng tiêu cực, loại bỏ hoàn toàn thành phần dinh dưỡng nào đó. Cắt bỏ tinh bột, hay chất béo… sẽ giúp bạn giảm cân đột ngột trong thời gian đầu do mất nước. Nhưng về lâu dài, điều này lại khiến người ăn kiêng rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Nếu tiếp tục sẽ rất hại cho sức khỏe, còn dừng lại đồng nghĩa với việc bạn giảm cân không thành cộng. Chính vì thế, thay vì loại bỏ hoàn toàn chất nào đó, hãy cố gắng phân biệt đâu là loại tốt, loại xấu. Bên cạnh đó, cần giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể và tăng cường luyện tập để tiêu hao calo.