Home » Sống khỏe » Vì sao bạn gái bị “trễ kinh”?

Vì sao bạn gái bị “trễ kinh”?

Nhiều thói quen trong thường ngày sẽ khiến bạn bị trễ kinh, gây ra nhiều mối nguy hại, những lí do không ngờ có thể dẫn tới trễ kinh bao gồm:

  1. Tâm trạng không tốt

Theo các chuyên gia khẳng định, tâm trạng không tốt cũng có nhiều ảnh hưởng tới vấn đề kinh nguyệt. Nhiều chị em do áp lực công việc, gia đình hay gặp nhiều áp lực, tâm trạng mệt mỏi, chán nản thường hay bị trễ kinh vài ngày. Do đó, để cho chu kì kinh nguyệt ổn định và đều đặn, các chị em nên lưu ý, luôn giữ cho tâm trạng thoải mái nhất, luôn vui vẻ, tránh stress, có những cách thư giãn tốt nhất cho cơ thể,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Tăng cân hoặc giảm cân đột ngột

Vấn đề cân nặng cũng có mối liên quan mật thiết tới chu kì kinh nguyệt. Theo khảo sát, nhiều chị em có cân nặng tăng quá mức hay giảm đột ngột trong những ngày gần chu kì kinh nguyệt thường hay bị trễ kinh. Các chuyên gia cho rằng trong trường hợp này sẽ tác động lên các hormone kinh nguyệt và khiến bạn bị trễ kinh. Cho đến khi nào cân nặng của bạn trở lại bình thường thì kinh nguyệt mới đều đặn. Do đó, các chị em phụ nữ nên lưu ý phải giữ cho cân nặng của mình luôn ở mức ổn định, không chỉ giữ được vóc dáng đẹp mà còn có tác dụng ổn định kinh nguyệt, tốt cho sức khỏe nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Stress
Ảnh minh họa

Stress là một nguyên nhân dẫn tới nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe chúng ta. Đặc biệt stress còn khiến các chị em gặp phải tình trạng trễ kinh. Khi cơ thể bị mệt mỏi, buồn chán sẽ tác động tới quá trình rụng trứng, khiến trứng rụng muộn hơn so với bình thường, thậm chí là không có kinh nguyệt. Do đó, các chị em nên nhớ phải biết cách sắp xếp công việc, cuộc sống một cách hợp lí để tránh tình trạng stress, ảnh hưởng tới kinh nguyệt, không tốt cho sức khỏe nhé.

  1. Thay đổi lịch làm việc, sinh hoạt
Ảnh minh họa 

Các chuyên gia khẳng định, thay đổi lịch làm việc cũng là một nguyên nhân trức tiếp dẫn tới rối loạn nhịp sinh học, thay đổi chu kì kinh nguyệt của bạn.

Ngoài ra, vấn đề trễ kinh có thể do tác dụng phụ của một phương pháp tránh thai nào đó mà bạn đang sử dụng.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về các nguyên nhân bất ngờ có thể khiến bạn bị trễ kinh, các bạn nên biết cách phòng tránh nhé.