Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Thẩm mỹ mũi » Vách ngăn mũi bị vẹo, lệch thì có nguy hiểm không?

Vách ngăn mũi bị vẹo, lệch thì có nguy hiểm không?

Vách ngăn mũi bị vẹo, lệch thì có nguy hiểm không? Có cần phải phẫu thuật không? là điều mà người không may sở hữu chiếc mũi lệch vẹo quan tâm. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Lệch, vẹo vách ngăn mũi có nguy hiểm không, có cần phẫu thuật không?

Theo các chuyên gia, bác sĩ, vách ngăn là bộ phận nằm ở bên trong hốc mũi, cấu tạo gồm phần sụn, xương và đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Nguyên nhân gây ra tình trạng lệch vách ngăn mũi có thể là do chấn thương, phẫu thuật hỏng hoặc bẩm sinh.

Bị lệch vẹo vách ngăn mũi có nên phẫu thuật không?

Bị lệch, vẹo vách ngăn mũi phẫu thuật ở đâu là thắc mắc của rất nhiều người

Vẹo vách ngăn mũi không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bị lệch vẹo vách ngăn thường bị ảnh hưởng đến chức năng của mũi, gây nghẹt mũi, khó thở nếu kéo dài sẽ gây ra tình trạng viêm mũi viêm xoang.

Do đó, khi bị lệch, vẹo vách ngăn mũi bạn cần thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng về sức khỏe.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không? Có nguy hiểm không?

Chỉnh sửa lệch vách ngăn mũi là nhu cầu cần thiết

2. Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi ở đâu tốt?

Phẫu thuật chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi tuy là một tiểu phẫu khá đơn giản nhưng các bạn cần lưu ý lựa chọn cho mình cơ sở thẫm mỹ uy tín để có thể chỉnh sửa mũi hiệu quả và an toàn, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Để đánh giá một cơ sở thẩm mỹ uy tín còn phụ thuộc và rất nhiều tiêu chí như:

Check-iconCó đầy đủ giấy phép kinh doanh, được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bệnh viện thẩm mỹ được ra đời, nhưng không phải đâu cũng là nơi tin cậy để khách hàng có thể “chọn mặt gửi vàng”. Vì vậy, trước khi quyết định đi phẫu thuật chỉnh hình lệch vách ngăn mũi, bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ đã được cấp phép đầy đủ giấy phép hoạt động. Đây là yếu tố giúp bạn có thể yên tâm về cơ sở vật chất cũng như dịch vụ tại bệnh viện thẩm mỹ đó.

Check-icon Là nơi có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm

 

Kết quả chỉnh hình lệch vách ngăn mũi có vĩnh viễn hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Người thực hiện phải có trình độ, tay nghề, chuyên môn cao và có kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ mới có thể thực hiện chính xác từng thao tác phẫu thuật.

Check-icon Ứng dụng công nghệ chỉnh lệch vách ngăn hiện đại

Hiện hỉnh hình lệch vách ngăn mũi theo công nghệ Hàn Quốc là phương pháp thẩm mỹ mũi tối ưu. Sau khi thăm khám, đo vẽ 1 cách cụ thể, tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ có những phương pháp chỉnh sửa như sau:

Mô hình phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi tại Trung Tâm

Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ có giải pháp chỉnh hình phù hợp

– Đối với trường hợp lệch vách ngăn mũi do bẩm sinh:

Các bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa sụn vách ngăn mũi. Nếu sụn vách ngăn lệch hoặc cong sang một bên thì sẽ thực hiện cắt bỏ một phần sụn đó đi. Còn nếu sụn vách ngăn bị lệch ở phần trụ mũi thì thực hiện tách toàn bộ phần sụn ở vị trí đó rồi dùng sụn tự thân cố định phần sụn vẹo lại cho thẳng.

Nên chữa lệch vách ngăn mũi ở đâu để đảm bảo an toàn?

Nếu lệch vách ngăn mũi do phẫu thuật hỏng bác sĩ sẽ thay thế sụn trong khoang mũi

– Đối với trường hợp lệch vách ngăn mũi do phẫu thuật hỏng:

Bác sĩ sẽ tiến hành mổ 1 đường nhỏ để lấy chất liệu độn cũ bên trong mũi rồi tạo 1 khoang mũi mới sao cho phù hợp. Lựa chọn chất liệu độn phù hợp tiến hành đặt lại vào trong khoang mới, tạo cho đúng vị trí rồi khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Check-icon Dụng cụ phẫu thuật được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc

Kết quả chỉnh hình lệch vách ngăn mũi còn phụ thuộc phần lớn vào dụng cụ chuyên dùng cho phẫu thuật. Sử dụng dụng cụ phẫu thuật đã bị lỗi thời, không đáp ứng nhu cầu, không tương thích với công nghệ Hàn Quốc dẫn đến kết quả không được như ý muốn.

Bởi vậy, 1 trong những yếu tố quan trọng trong đánh giá: “Bị lệch vách ngăn mũi phẫu thuật ở đâu?” chính là sự tiên tiến, hiện đại của công nghệ, kỹ thuật áp dụng.

Tại Việt Nam, Bệnh viện thẩm mỹ Trung Tâm tự hào là 1 trong những đơn vị thẩm mỹ hội tụ đủ 3 yếu tố trên. Mặt khác, tại đây chi phí sửa mũi hợp lý, phù hợp với mức thu nhập của người Việt nên được nhiều người lựa chọn.

Thông tin tham khảo thêm:


nâng mũi bọc sụn là gì - thu nhỏ đầu mũi giá bao nhiêu - phẫu thuật nâng mũi - nâng mũi bằng chỉ misko

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*