Home » Sống khỏe » Ung thư tuyến tiền liệt dễ đe dọa những đối tượng nào?

Ung thư tuyến tiền liệt dễ đe dọa những đối tượng nào?

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh thường gặp ở nam giới, gây ra nhiều khó khăn và nguy hại đến sức khỏe. Đây là căn bệnh có thể đe dọa bất cứ ai.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Nam giới trên 50 tuổi

Theo các chuyên gia, tuổi tác và bệnh ung thư tuyến tiền liệt có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nghiên cứu cho thấy nam giới trên 50 tuổi có tỉ lệ mắc bệnh này cao hơn so với những người trẻ. Theo ước tính của các chuyên gia, tỉ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trên 50 khoảng 80%.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Do đó, những người nam giới trên độ tuổi 50 nên thường xuyên đi khám để phát hiện kịp thời những triệu chứng bất thường để có cách điều trị hiệu quả.

  1. Những người trong gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Theo các chuyên gia, những người sống trong gia đình mà có người thân từng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người cùng trang lứa. Do đó, nếu trong gia đình có người mắc bệnh, nam giới hãy nên đến bác sĩ thường xuyên để theo dõi, kịp thời phát hiện nếu có triệu chứng bất thường nhé.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Những người thường ăn nhiều chất béo động vật

Sử dụng nhiều chất béo động vật cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Một cuộc khảo sát đã được tiến hành và kết quả cho thấy những người có chệ độ ăn uống cân bằng với nhiều loại rau quả, trái cây có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn người có chế độ ăn uống nhiều chất béo động vật.

  1. Những người béo phì

Thực tế khảo sát cho thấy những người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt đa số thuộc vào những người béo phì. Do đó, nam giới nên lưu ý nên ăn uống điều độ, cân bằng để tránh gặp những nguy cơ xấu cho sức khỏe nhé.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Người thường xuyên uống rượu

Uống rượu nhiều là một việc làm hết sức nguy hại cho sức khỏe, sinh ra nhiều bệnh tật, điển hình là tình trạng ung thư tuyến tiền liệt. Do uống rượu sẽ có nguy cơ làm giảm đi các tác dụng của thuốc finasteride- một loại có khả năng giảm sự hình thành ung thư tuyến tiền liệt.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Người có hàm lượng testosterone cao

Theo nghiên cứu, những người có hàm lượng testosterone cao sẽ có khả năng kích thính sự hình thành của các tế bào gây ung thư tuyến tiền liệt.