Home » Sống khỏe » Ung thư cổ tử cung có thể hạn chế bằng cách ăn rau quả

Ung thư cổ tử cung có thể hạn chế bằng cách ăn rau quả

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm nhưng lại thường gặp ở phụ nữ. Một số thực phẩm nếu được bổ sung thường xuyên sẽ giúp chống lại được căn bệnh này cho chị em. Hãy xem, đó là loại thực phẩm gì?

Cà rốt

Cà rốt có hàm lượng beta-carotene và carotenoid cao trực tiếp bảo vệ cơ thể và chống lại những sự hấp thụ của cơ thể với các chất có nguy cơ gây ung thư, giúp cơ thể phụ nữ ngăn ngừa được ung thư cổ tử cung rất tốt.

phong ngua ung thu co tu cung 1 - Copy

Trái bơ

Bơ được biết đến với tác dụng chống ô-xy hóa và khả năng tấn công các gốc tự do bằng cách hạn chế hấp thu vào đường ruột để cản trở sự phát triển của ung thư cổ tử cung.

Trứng

Chứa hàm lượng vitamin A dồi dào, đây là một lợi thế để trứng trở thành một thực phẩm có tác dụng lớn để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

phong ngua ung thu co tu cung 5Trứng là một thực phẩm có tác dụng lớn để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Nghệ

Nghệ được chứng minh là có chứa một hợp chất có thể hủy diệt các tế bào có hại – mà không gây tổn hại tế bào khỏe mạnh. Hơn nữa, nghệ có chứa các hợp chất chống ô-xy hóa mạnh mẽ và có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sản xuất aflatoxin – hai chất có nguy cơ gây ung thư ở người.

Đậu hà lan

Đậu hà lan rất giàu chất xơ và chứa hàm lượng protein cao có thể ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào gây nên bệnh ung thư.

Bông cải xanh

Bông cải xanh (broccoli) là một siêu thực phẩm được chứng minh giúp loại bỏ độc tố gây ung thư, ngăn chặn sự đột biến ADN, ngăn chặn sự phát triển của các khối u lành tính thành các khối u ác tính, và giúp ngăn ngừa sự lây lan của ung thư từ cơ quan này sang một cơ quan khác.

Mầm bông cải xanh là một nguồn hợp chất sulforaphane chống ung thư, hoa bông cải xanh cũng cung cấp một lượng đáng kể.

Rượu vang đỏ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu chúng ta uống một chút rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tim mạch, đồng thời ngăn ngừa được các bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư dạ dày và ung thư cổ tử cung.

phong ngua ung thu co tu cung 3Rượu vang đỏ ngăn ngừa được các bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư dạ dày và ung thư cổ tử cung.

Sô cô la

Sự có mặt của chất catechin trong sô cô la làm nó có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống bệnh tim mạch, đột quỵ và bệnh ung thư cổ tử cung.

Hãy tích cực bổ sung những thực phẩm tuyệt vời trên để có thể phòng ngừa căn bệnh ung thư cổ tử cung tốt nhất cho cơ thể