Home » Sống khỏe » Tuyệt đối không nên cho trẻ nhỏ sử dụng những loại đồ dùng này

Tuyệt đối không nên cho trẻ nhỏ sử dụng những loại đồ dùng này

Sau đây là những vật dụng tuyệt đối không nên để gần trẻ, nếu không sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Dao kéo

Dao kéo là một trong những vật nguy hiểm đối với trẻ. Tuyệt đối không nên để dao kéo ở những nơi trẻ dễ tìm thấy, phải đặt cẩn thận, tránh xa trẻ.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Đồ dùng văn phòng

Trẻ nhỏ thường hay thích khám phá những vật lạ mắt. Những loại đồ dùng văn phòng như kéo, ghim, kẹp,…là những món đồ ưa thích của trẻ. Tuy nhiên đây là những nguy hiểm không lường cho trẻ, có thể khiến trẻ bị trầy xước, nuốt ghim kẹp, bị thương,… Do đó, bạn nên đặt cẩn thận những vật dụng này vào vị trí an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ.

  1. Ly đĩa
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Nhất là đối với những trường hợp ly đĩa đựng nước nóng, trẻ nhỏ thường hay nhúng tay vào, gây ra những nguy hại, làm tổn thương trẻ. Do đó, các mẹ nên chú ý nhé.

  1. Đồ tẩy rửa nhà tắm

Đây cũng là những vật dụng cần nên đề phòng cho trẻ. Những vật dụng này thường hay có những hình ảnh bắt mắt, dễ khiến trẻ nghịch ngợm, đổ vào miệng để thử,…

  1. Vật dụng trang điểm và trang sức
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bạn chuẩn bị trang điểm để đi dự một bữa tiệc, vô tình quên mất việc cất những vật dụng này, và đây chính là cơ hội để cho các cô cậu tinh nghịch, phá phách, bẻ gãy son môi, đổ vỡ nước hoa,…đồng thời dính những hóa chất vào da, gây nên nhiều nguy hại,…

  1. Rượu bia và thuốc lá

Đây cũng là một trong những loại nên tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

  1. Chất đốt

Chất đốt có thể gây bỏng cho trẻ, thậm chí còn nhiều nguy hại hơn. Do đó, nên đặt các chất đốt như que diêm, bật lửa, hương nhang,…ở những nơi an toàn, tránh xa trẻ.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Cây trồng trong nhà

Trồng cây trong nhà giúp cho khung viên nhà bạn xanh tươi, không khí trong lành. Tuy nhiên có một số loại cây gây nguy hiểm cho trẻ, điển hình như xương rồng, khi trẻ nghịch, gai của nó sẽ đâm vào trẻ, chảy máu, tổn thương,…

  1. Dây điện, ổ cắm điện

Đây là những vật dụng tuyệt đối nên tách rời đối với trẻ, không cho trẻ tiếp xúc nếu không sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Thuốc

Bất cứ loại thuốc nào bạn cũng không nên vứt lung lung, trẻ nhỏ có thể nuốt phải và xảy ra trường hợp không mong muốn. Nếu trẻ nuốt phải thuốc lập tức đưa đến bác sĩ.