Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Tuyệt chiêu trị giãn mao mạch cực đơn giản

Tuyệt chiêu trị giãn mao mạch cực đơn giản

Giãn mao mạch thường gặp ở những bạn có làn da mỏng, nó khiến bạn mất tự tin về làn da của mình. Tuy nhiên, bạn có thể trị giãn mao mạch tại nhà một cách hiệu quả chỉ bằng những công thức đơn giản từ nguyên liệu có sẵn. Hãy tham khảo công thức dưới đây để thấy trị giãn mao mạch không hề khó như bạn tưởng.

1. Trị giãn mao mạch bằng sữa chua

Sữa chua là nguyên liệu làm đẹp quen thuộc, nó không những làm mịn da mà còn có công dụng trị giãn mao mạch hiệu quả. Bạn có thể kết hợp sữa chua với một số nguyên liệu khác để tạo nên hỗn hợp giúp trị giãn mao mạch hiệu quả.

Sữa chua có công dụng trị giãn mao mạch hiệu quả

Sữa chua có công dụng trị giãn mao mạch hiệu quả

Sữa chua nguyên chất

Với nguyên liệu này, bạn chỉ cần đơn giản là rửa sạch mặt và thoa lớp sữa chua lên vùng da bị giãn mao mạch, massage nhẹ nhàng trong vài phút rồi để trong khoảng 15-20 phút. Cuối cùng là rửa sạch mặt với nước. Thực hiện 2-3 lần/tuần tình trạng giãn mao mạch sẽ nhanh chóng biến mất.

Sữa chua + đu đủ

Đây cũng là hai nguyên liệu làm đẹp quen thuộc. Trong đu đủ có chứa nhiều vitamin giúp làm đẹp da lại không hề gây dị ứng. Với những nguyên liệu trên, bạn chỉ cần xay nhuyễn đu đủ rồi trộn với sữa chua để tạo thành hỗn hợp giúp trị giãn mao mạch tuyệt vời.

Sữa chua + bột trà xanh

Hai nguyên liệu trên không những làm mịn da, kích thích làn da trắng sáng mà nó còn có công dụng trị giãn mao mạch. Cũng giống như các phương pháp trên, bạn chỉ cần trộn đều sữa chua với bột trà xanh tạo thành hỗn hợp rồi dùng nó làm mặt nạ cho da. Thực hiện phương pháp trên cũng là cách giúp bạn trị giãn mao mạch rất hiệu quả.

Bột trà xanh kết hợp với sữa chua không những trị giãn mao mạch mà còn làm sáng da

Bột trà xanh kết hợp với sữa chua không những trị giãn mao mạch mà còn làm sáng da

2. Trị giãn mao mạch bằng mật ong

Mật ong cũng được coi là “nguyên liệu vàng” trong làm đẹp. Để trị giãn mao mạch bằng mật ong, bạn chỉ cần kết hợp mật ong với một số nguyên liệu khác để tạo thành mặt nạ.

Mật ong + chanh

Đây là hai nguyên liệu thường xuyên kết hợp với nhau trong các công thức làm đẹp. Với loại nguyên liệu trên, bạn chỉ cần trộn mật ong và nước cốt chanh theo tỷ lệ 2:1 rồi thoa đều lên vùng da bị giãn mao mạch. Bạn để trên da khoảng 10 phút thì rửa sạch với nước. Sau vài lần thực hiện bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Mật ong cũng là nguyên liệu có công dụng trên

Mật ong cũng là nguyên liệu có công dụng trên

Mật ong + bột nghệ

Với hai nguyên liệu trên, bạn kết hợp chúng bằng cách trộn mật ong và bột nghệ với nhau theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa đều lên da. Sau khoảng 15 phút thì rửa sạch với nước ấm. Bạn để cho mặt khô tự nhiên, khi đó các tinh chất có trong hỗn hợp trên sẽ thẩm thấu đều trên da giúp trị giãn mao mạch và đem đến cho bạn làn da trắng sáng, sạch mụn và sạch vết thâm.