Home » Sống khỏe » Tư vấn: Xuất tinh sớm do đâu?

Tư vấn: Xuất tinh sớm do đâu?

Hiện tượng xuất tinh trong khoảng 1 thời gian ngắn khi quan hệ không theo chủ đích của nam giới được gọi là xuất tinh sớm. 

xuat tinh som 1

Hiện tượng xuất tinh trong khoảng 1 thời gian ngắn khi quan hệ không theo chủ đích của nam giới được gọi là xuất tinh sớm.

Lười chăm sóc răng miệng

Những người đàn ông lười chăm sóc răng miệng thì khả năng bị xuất tinh sớm cao hơn những người đàn ông có thói quen chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng.

Vi khuẩn gây sâu răng sẽ xuất hiện khi phái mạnh lười chăm sóc răng. Chúng có thể di chuyển từ nướu răng vào mạch máu, tạo thành các mảng bám, làm tắc nghẽn các mạch máu. Khi mạch máu bị tắc sẽ ảnh hưởng sự cương cứng và dễ xuất tinh sớm.

Nên chăm sóc sức khỏe răng miệng để phòng ngừa hiện tượng này. Xây dựng thói quen đánh răng 2 lần mỗi ngày trong hai phút với kem đánh răng có fluoride, hạn chế ăn đồ ngọt kết hợp với khám răng định kỳ.

Không ăn sáng

Không ít người, đặc biệt là các quý ông thường vì ngủ dậy muộn mà bỏ qua việc ăn sáng. Đây là một hành động sai lầm. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng. Nếu không ăn sáng, cơ thể bạn sẽ huy động toàn bộ chất dự trữ từ hôm trước để hoạt động. Điều này sẽ làm cơ thể của bạn yếu đi, các chức năng hoạt động của các cơ quan nội tạng cũng kém hơn, khả năng sinh tinh kém, thể lực yếu và xuất tinh sớm.

Hãy chú trọng bữa ăn sáng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe sinh lý cũng như sức khỏe nói chung cho bản thân.

Lo âu và trầm cảm

Khi tinh thần lo âu, stress… việc xuất tinh sớm có thể sẽ xảy ra. Tâm lý và tinh thần là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến “chuyện ấy”. Tình trạng xuất tinh sớm sẽ được cải thiện khi được thư giãn, giảm những căng thẳng không đáng có.

xuat tinh som 3

Khi tinh thần lo âu, stress… việc xuất tinh sớm có thể sẽ xảy ra.

Sử dụng bia rượu và chất kích thích

Bia rượu, thuốc lá, và những chất kích thích có ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục và có thể là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Hãy khắc phục bằng cách hạn chế tối đa dung nạp vào cơ thể những loại chất kích thích.

Quan hệ vợ chồng không hài hoà

Trong gia đình quan hệ vợ chồng không hài hòa, người chồng luôn có tâm lý tự ti mỗi khi quan hệ với vợ sẽ có thể gây xuất tinh sớm. Khi bất mãn vợ chồng, các quý ông sẽ nhanh chóng xuất tinh cho xong việc, lâu dần sẽ rất dễ dẫn đến không thể kiểm soát được việc xuất tinh mà chính phái mạnh cũng không thể ngờ tới.

xuat tinh som 2

Trong gia đình quan hệ vợ chồng không hài hòa, người chồng luôn có tâm lý tự ti mỗi khi quan hệ với vợ sẽ có thể gây xuất tinh sớm.

Số lần quan hệ quá ít

Việc quan hệ vợ chồng quá ít, giảm số lần quan hệ, tâm trạng sẽ bị căng thẳng tích tụ và hiện tượng xuất tinh sớm dễ xảy ra.

Xuất tinh sớm khiến nam giới tự ti, chán nản. Hãy xem mình có mắc phải một số thói quen trên không, nếu có hãy từ bỏ để có đời sống tình dục sung mãn.