Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Tư vấn: Sụp mí mắt là do đâu?

Tư vấn: Sụp mí mắt là do đâu?

Mí mắt càng ngày càng sụp xuống khiến gương mặt trông ủ rũ và mệt mỏi, nhưng nhiều chị em vẫn không biết nguyên nhân là do đâu? 

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt trên bị sụp xuống che lấp một phần mí mắt làm mí mắt trông nhỏ hơn và thiếu sức sống. Ở mức độ nghiêm trọng có thể khiến mắt bị che khuất tầm nhìn và gây ảnh hưởng đến thị giác. Đây là nhược điểm khiến cho khuôn mặt trông già nua và kém tươi tắn.

sup-mi-mat

Mắt bị sụp mí thường che khuất một phần đồng tử

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

+ Sụp mí mắt do bẩm sinh: là do gel di truyền mà ngay từ khi còn nhỏ bạn đã có những dấu hiệu sụp mí. Tình trạng này có thể phát triển theo thời gian hoặc ổn định ngay sau đó. Kết cấu cơ nâng mi sẽ không có gì thay đổi nếu không có sự can thiệp của y khoa. Một trong những nguyên nhân khiến bạn bị sụp mí bẩm sinh là do liệt dây thần kinh số 3 thường kết hợp với tình trạng lác ngoài hoặc bệnh do khối u chèn ép đường dẫn truyền thần kinh.

sup-mi-mat1

Lão hóa không chỉ khiến làn da nhăn nheo mà còn gây tình trạng sụp mí mắt

+ Sụp mí do lão hóa: Càng nhiều tuổi thì quá trình lão hóa càng diễn ra nhanh chóng. Lão hóa sẽ gây nên sụp mí và xuất hiện bọng mỡ, da chùng … Những dấu hiệu này sẽ khiến cho phần nếp mí bị che đi, trông bạn sẽ rất già nua và mệt mỏi.

+ Một số nguyên nhân khác: Việc tổn cơ nâng mi trong lúc tai nạn, chơi thể thao cũng gây sụp mí. Ngoài ra, thói quen sử dụng các dụng cụ kích mí như chỉ kích mí hay miếng dán kích mí, thức khuya, hay dụi mắt cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Cách khắc phục hiệu quả

sup-mi-mat2

Hình ảnh trước và sau khi chữa sụp mí mắt bằng phương pháp thẩm mỹ

Tuy vào từng mức độ sụp mí mà bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn cách khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, dù bị sụp mí ở mức độ nào cũng gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt và thẩm mỹ bên ngoài. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện các dịch vụ như chỉnh hình mí sụp bẩm sinh hoặc cắt mí mắt để sớm loại bỏ da chùng, mỡ thừa và cải thiện đôi mắt to tròn, tự nhiên hơn. Theo đó, mỗi phương pháp khác nhau sẽ có cách thực hiện khác nhau cho phù hợp.