Home » Sống khỏe » Tư vấn chuyên gia về cách vân động cơ thể tốt nhất cho người cao tuổi

Tư vấn chuyên gia về cách vân động cơ thể tốt nhất cho người cao tuổi

Các chuyên gia khẳng định sự lười nhác vận động, cơ thể xao lãng không được chăm sóc chính là nguyên nhân chính dẫn tới cơ thể mệt mỏi, suy mòn. Trong đó chế độ sinh hoạt, vận động cơ thể cũng là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên người già vận động như thế nào là đúng cách? Hãy lắng nghe các chuyên gia chia sẻ về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Tại sao người cao tuổi cần phải vận động?

Theo nghiên cứu càng về già các cơ bắp, khối xương đều bị teo lại, lượng mỡ dư thừa ra chiếm chỗ và dẫn tới béo phì. Sức đề kháng của cơ thể cũng suy giảm hẳn đi, tim đập yếu, cơ thể hay mệt mỏi.

Ảnh minh họa 

Khoa học đã chứng minh về mối quan hệ tuyệt vời giữa việc vận động cơ thể với sức khỏe của người già. Các chuyên gia cho rằng nếu như người cao tuổi ngồi không một chỗ, ít vận động đồng nghĩa với việc bệnh tật và tử vong sẽ nhanh chóng đến nhanh hơn.

Vận động cơ thể sẽ có tác dụng vô cùng hiệu quả đối với sức khỏe, ổn định nhịp tim, phòng ngừa được các bệnh về huyết áp, cơ bắp chắc khỏe, linh hoạt hơn, tâm hồn thoải mái, sống vui vẻ hơn.

Ảnh minh họa
  1. Người già vận động như thế nào là phù hợp?

Thường xuyên vận động cơ thể không chỉ là lời khuyến cáo của các chuyên gia dành riêng cho người cao tuổi, mà tất cả chúng ta cần nên thực hiện để có được một cơ thể khỏe mạnh, sống vui khỏe hơn.

Người già nên có những bài tập, vận động nhẹ nhàng phù hợp, tốt cho sức khỏe như đi bộ, tập thái cực quyền, dưỡng sinh,…

Ảnh minh họa

Lên một kế hoạch tập luyện phù hợp với thể trạng, sức khỏe, hoàn cảnh của mỗi người.

Cố gắng sắp xếp dành thời gian luyện tập thường xuyên, đều đặn, xem như là một nhu cầu thiết yếu chứ không phải là nhu cầu giải trí. Kiên nhẫn thực hiện không được nản lòng, xem tập luyện cơ thể như người bạn đồng hành trong cuộc sống của bản thân.

Ảnh minh họa 

Do đó, người già nên cần có chế độ luyện tập phù hợp với bản thân để có sức khỏe tốt. Ngoài ra cần phải có chế độ ăn uống phù hợp, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh hơn. Sức khỏe là điều vô cùng quý giá đối với mỗi người, do đó, hãy có cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhé.

The post Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia chia sẻ về cách vân động cơ thể tốt nhất cho người cao tuổi appeared first on SucKhoeVNN.com.

Powered by WPeMatico

bếp từ chefs
bếp từ fagor