Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Tự làm xoài lắc đúng điệu Sài Gòn

Tự làm xoài lắc đúng điệu Sài Gòn

Thời gian gần đây các bạn trẻ Sài Gòn đang “phát sốt” với món xoài lắc đặc biệt ăn một lần nghiền mãi. Thế nhưng với công thức dưới đây, bạn có thể tự làm và ăn ngay tại nahf mà không phải xếp hàng lấy số đợi đến lượt.

tu-lam-xoai-lac-ngon-dung-dieu-sai-gon-an-1-lan-nghien-mai2

Nguyên liệu:

– Hỗn hợp 1: 2-3 quả xoài keo, 1 thìa đường nâu, 1,5 thìa đường trắng, 3 thìa nước lọc, nửa thìa Ớt bột

– Hỗn hợp 2: 2 thìa muối tôm, 1 thìa đường trắng, 1 thìa đường nâu, nửa thìa ớt bột.

Cách làm:

– Đầu tiên bạn rửa sạch xoài, để ráo, gọt vỏ. Nên chọn xoài keo loại chín vừa, vỏ không vàng ươm, màu xanh đậm, phía cuống xoài hơi ửng vàng, da căng bóng không bị sần hay thâm. Nếu biết cách chọn xoài ngon, không chín quá thì món xoài lắc này của bạn sẽ ngon tuyệt hảo, đảm bảo được độ giòn khi ăn.

– Hòa đường trắng, đường nâu, ớt bột với nước mắm theo tỉ lệ ở hỗn hợp 1. Sau đó đặt lên bếp đun đến khi đường tan ra thì để nguội.

– Xoài cắt khúc nhỏ ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 1h. Tại sao trong cách làm xoài lắc lại phải ngâm xoài? Chính là để miếng xoài khi ăn giữ được độ giòn đặc trưng đấy!

tu-lam-xoai-lac-ngon-dung-dieu-sai-gon-an-1-lan-nghien-mai

– Sau 1h ngâm bạn vớt xoài ra để vào một chiếc cốc nhỏ hoặc chiếc rổ nhỏ cho ráo nước

– Trộn xoài với hỗn hợp 1 vừa đun để nguội (hỗn hợp gồm đường nâu, đường trắng, ớt bột, nước mắm). Thỉnh thoảng đảo đều để xoài ngấm gia vị nhé!

– Bây giờ bạn trộn hỗn hợp 2 theo tỉ lệ nguyên liệu như trên (hỗn hợp 2 gồm đường trắng, đường nâu, ớt bột, muối tôm). Nếu thích ăn cay, bạn có thể tăng thêm tỉ lệ ớt bột hoặc cho một vài nhánh ớt tươi vào đều được.

– Xoài vừa trộn với hỗn hợp 1, bạn vớt ra cho vào cốc nhựa. Tốt nhất để miếng xoài lắc được ngấm đều gia vị một cách trọn vẹn, bạn chỉ nên để xoài khoảng 1/2 hoặc 2/3 cốc thôi nhé! Bây giờ đổ hỗn hợp 2 vào, đậy nắp lại rồi lắc thôi nào. Lắc thật đều tay như những bartender đang pha chế đồ uống vậy.

– Bây giờ bạn chỉ cần đợi một chút cho là được. Bạn cũng có thể bỏ cốc xoài lắc homemade này vào tủ lạnh nhé, ăn sẽ ngon hơn đấy!

tu-lam-xoai-lac-ngon-dung-dieu-sai-gon-an-1-lan-nghien-mai1