Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Tự làm thạch dâu sữa cho con ăn

Tự làm thạch dâu sữa cho con ăn

Thay vì mua những túi thạch đóng gói sẵn không đảm bảo ở bên ngoài, bạn có thể tự làm thạch dâu sữa cho con ăn vừa ngon vừa khỏe theo công thức dưới đây.

Tự làm thạch dâu sữa cho con ăn vừa ngon vừa khỏe

Chuẩn bị:

– Sữa tươi không đường: 600ml

– Bột đâu: 2 thìa

– Dâu tây: 200g

– Bột rau câu

– Sữa chua có đường: 1/2 chén

– Chén đường: 1/2

Cách làm:

– Đổ sữa chua, sữa tươi không đường với 1/3 chén đường vào thành một hỗn hợp. Bạn chia hỗn hợp này thành 2 phần, một phần để trên bếp, một phần cho vào bát rồi cho bột rau câu vào và khuấy sao cho thật nhanh và đều tay.

– Hỗn hợp sau khi đã khuấy bạn đổ ra một khuôn thủy tinh nhỏ để chờ đông.

– Sau khi hỗn hợp thạch sữa trong khay thủy tinh đã đông, thì bạn đặt 1/2 hỗn hợp sữa còn lại (đã để riêng ở bước 1) lên bếp đun. Cho thêm một ít bột dâu tây vào đun cùng. Lưu ý ở cách làm thạch dâu này, nếu không có bột dâu, bạn có thể dử dụng sữa dâu để thay thế. Làm tương tự như hỗn hợp ở bước 1, cho bột rau câu vào đun cùng và khuấy thật nhanh tay.

Tự làm thạch dâu sữa cho con ăn vừa ngon vừa khỏe

– Bây giờ bạn đổ hỗn hợp thứ 2 lên trên hỗn hợp thứ nhất đã đông lại ở bước 1. Khi chúng đã đông lại bạn sẽ thấy món thạch dâu lúc này sẽ có 2 lớp màu hồng, trắng tách biệt.

– Tiếp theo bạn xay mịn dâu tây với khoảng 120ml nước. Bắc hỗn hợp lên bếp đun sôi rồi tiếp tục cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh tay.

– Đổ hỗn hợp dâu tây, bột rau câu vừa đun vào khuôn rồi chờ đông. Lúc này 2 lớp sữa và nước dâu ở dưới đã đông lại nên bạn có thể đổ lớp thứ 3 vào mà không lo bị hòa vào nhau.

Tự làm thạch dâu sữa cho con ăn vừa ngon vừa khỏe

Đợi khi khay thạch dâu đông và nguội hẳn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi cho bé ăn dần. Để tăng thêm tính bổ dưỡng cho món ăn, bạn có thể kèm thêm một vài trái dâu tây tươi nhé!