Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Tự học cách làm món lạc bọc đường giòn tan cho ngày Tết

Tự học cách làm món lạc bọc đường giòn tan cho ngày Tết

Năm mới về là thời gian cho các món ăn ngọt lên ngôi, bởi đây là các món ăn được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể xắn tay áo lên và cũng vào bếp với công thức làm lạc bọc đường giòn tan cho ngày tết dưới đây.

Thật rất tuyệt vời nếu ngày tết, các thành viên trong gia đình vừa nhâm nhi tách trà cùng với một chút lạc bọc đường.

Nguyên liệu:

– 120 gr đường nâu hoặc trắng

– 60 ml nước

– 20 gr mè rang (vừng rang)

– 1 chút xíu muối

– 300 gr đậu phụng rang, 1/2 muỗng canh bơ nếu thích béo (nguyên liệu này không bắt buộc)

lac-boc-duong-gion-tan-cho-ngay-tet-1

Thực hiện:

Bước 1: Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan.

lac-boc-duong-gion-tan-cho-ngay-tet-2

Bước 2: Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy hay đảo cho đường không bị trào. Khi nước đường sôi 20 phút và có màu nâu nhạt thì cho lac-boc-duong-gion-tan-cho-ngay-tet-3

Bước 3: Khi nước đường sánh hơi keo lại thì đổ hỗn hợp này ra khay có sẵn mè rang.

lac-boc-duong-gion-tan-cho-ngay-tet-3lac-boc-duong-gion-tan-cho-ngay-tet-4

Trộn một chút là đường khô bám quanh lạc rời rạc nhìn rất hấp dẫn.

lac-boc-duong-gion-tan-cho-ngay-tet-5lac-boc-duong-gion-tan-cho-ngay-tet-6

Chờ lạc bọc đường nguội mới cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát, để dành ăn dần trong dịp Tết.

lac-boc-duong-gion-tan-cho-ngay-tet-7lac-boc-duong-gion-tan-cho-ngay-tet-8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc bọc đường giòn tan cho ngày tết trên đây!