Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Trứng cuộn ngải cứu

Trứng cuộn ngải cứu

Ngải cứu được coi là một loại thảo dược giúp điều trị rất nhiều loại bệnh như đau đầu, sốt… Dùng ngải cứu kết hợp với trứng, bạn sẽ có được món ăn vô cùng ngon miệng. 

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-1

Nguyên liệu:

– 250 g thịt xay nhuyễn hoặc giò sống

– 3 quả trứng

– 1 bó rau ngải cứu

– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-2

Bước 1: Cho thịt xay vào bát, ướp thịt với một ít mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị
trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-3

Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch sau đó thái nhỏ cho vào tô. Đập trứng vào và thêm một ít nước mắm rồi trộn đều hỗn hợ
trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-4

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Khi chảo đã nóng bạn cho hỗn hợp trứng rau ngải vào rồi dàn đều trên mặt chảo. Bạn đun ở lửa vừa, khi mặt trên trứng hơi se lại thì bạn cho trứng ra đĩa
trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-5

Bước 4: Dùng thìa múc từng muỗng thịt xay đã ướp phết đều lên trên mặt trứng
trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-6

Bước 5: Cuộn tròn thành một thanh dài, sau đó cho vào nồi hấp hấp khoảng 20 phút là trứng cuộn thịt chín
trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-7

Bước 6: Lấy trứng cuộn thịt ra cắt thành miếng vừa ăn là xong