Home » Sống khỏe » Triệu chứng nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lớn tuổi

Triệu chứng nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lớn tuổi

Nhồi máu cơ tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ ngoài 65 tuổi. Triệu chứng nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lớn tuổi thường có một số khác biệt với triệu chứng ở nam giới, do đó nhiều chị em phụ nữ thường bỏ qua, dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

Trước đây nhồi máu cơ tim tương đối hiếm gặp ở phụ nữ, tuy nhiên hiện tại, phụ nữ chiếm gần một nửa trường hợp tử vong do căn bệnh này. Sau đây là một số triệu chứng nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lớn tuổi:

Đau ngực và đau tay

Đau ngực và đau tay có thể là triệu chứng nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lớn tuổi.

Đau ngực và đau tay có thể là triệu chứng nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lớn tuổi.

Đau thắt ngực là triệu chứng của nhồi máu cơ tim thường gặp ở nam giới. Phụ nữ có khả năng bị nhồi máu cơ tim nhưng không có triệu chứng đau thắt ngực. Nhiều người có thể cảm thấy đau ở những bộ phận khác trên cơ thể, chẳng hạn như lưng và bụng, do đó thường bị nhầm lẫn với các cơn đau do chứng ợ nóng gây ra. Các cơn đau, là triệu chứng của nhồi máu cơ tim, thường bắt đầu ở ngực và lan tỏa dần xuống cánh tay trái. Một sộ phụ nữ có thể bị đau ở cả hai cánh tay, sau đó lan dần sang hai bên cổ và quai hàm.

Các triệu chứng nhồi máu cơ tim đặc trưng ở phụ nữ

Chóng mặt, choáng váng nhẹ và mệt mỏi có thể là nhữn triệu chứng nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lớn tuổi.

Triệu chứng nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lớn tuổi có thể là chóng mặt, choáng váng nhẹ và mệt mỏi.

Phụ nữ có thể gặp phải những triệu chứng nhồi máu cơ tim khác thay vì cơn đau thắt ngực. Nhiều trường hợp bị buồn nôn, ói mửa cũng như chóng mặt, choáng váng nhẹ và mệt mỏi. Tất cả các triệu chứng này có thể bị nhầm lẫn với cảm cúm hoặc bệnh khác. Một số phụ nữ lại có triệu chứng là đổ mồ hôi lạnh, lo lắng, khó thở – dễ nhầm lẫn với triệu chứng của những thay đổi nội tiết tố.

Chóng mặt hoặc buồn nôn

Nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lớn tuổi có thể gây ra triệu chứng buồn nôn và chóng mặt.

Nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lớn tuổi có thể gây ra triệu chứng buồn nôn và chóng mặt.

Chóng mặt hoặc buồn nôn là những triệu chứng nhồi máu cơ tim có thể gặp ở nữ giới. Cách tốt nhất để phòng chống nhồi máu cơ tim là xác định được bản thân có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim hay không và biết được các triệu chứng của nhồi máu cơ tim ở phụ nữ. Những phụ nữ từ 50 tuổi trở lên và hút thuốc lá  cũng như những người bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp và có nồng độ cholesterol trong máu cao, là đối tượng có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim.

Khi phát hiện thấy có những triệu chứng nêu trên, đừng bỏ qua, cần nhanh chóng tìm kiếm sự trợ giúp, nhập viện nhanh chóng để được điều trị kịp thời.

 

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*