Home » Sống khỏe » Triệu chứng của bệnh đau cơ xương

Triệu chứng của bệnh đau cơ xương

Hiện nay triệu chứng của bệnh đau cơ xương là vấn đề sức khỏe đang được quan tâm vì tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao. Người bệnh mệt mỏi vì đau cơ xương, ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.

Những năm gần đây, đau cơ xương không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi mà người trẻ tuổi cũng mắc bệnh. Đặc biệt là những người trong độ tuổi lao động (nhiều nhất là nhân viên văn phòng) do môi trường làm việc ít vận động, ngồi lâu, ngồi tư thế không phù  hợp dẫn đến đau khớp vai, khớp gối, đau lưng, mỏi cổ, gáy…

trieu-chung-cua-benh-dau-co-xuong

Hiện nay triệu chứng của bệnh đau cơ xương là vấn đề sức khỏe đang được quan tâm vì tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao.

Ngoài ra khi ngồi trong phòng máy lạnh thường xuyên có thể làm co mạch máu, hạn chế sự tuần hoàn của máu để nuôi các mô cũng là nguyên nhân đau cơ xương. Bệnh ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi nếu có chế độ ăn uống và vận động phù hợp, tuy nhiên nếu không điều chỉnh kịp thời thì sẽ kéo dài, để lại hậu quả và biến chứng nghiêm trọng.

Triệu chứng của bệnh đau cơ xương xuất hiện khi người bệnh cảm thấy mệt mỏi vì đau cơ nhưng ban đầu lại chủ quan nên thường tự ý sử dụng thuốc giảm đau. Thuốc giảm đau không được sử dụng tùy tiện mà cần có chỉ định của bác sĩ. Khi có dấu hiệu đau cơ xương, người bệnh nên đến các chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và biết được nguyên nhân gây bệnh.

trieu-chung-cua-benh-dau-co-xuong2

Triệu chứng của bệnh đau cơ xương xuất hiện khi người bệnh cảm thấy mệt mỏi vì đau cơ nhưng ban đầu lại chủ quan nên thường tự ý sử dụng thuốc giảm đau.

Đau cơ xương đôi  khi chỉ là hậu quả của tư thế sinh hoạt, làm việc không đúng cách nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh nặng như thoái hóa khớp,viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, loãng xương, gout… thậm chí là triệu chứng của bệnh ung thư di căn vào xương.

Điều trị đau cơ xương phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu do tư thế hoặc do thoái hóa thì có thể sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm. Tuy nhiên cần phải được sự tư vấn của bác sĩ để dùng thuốc hiệu quả.

Đồng thời người bị đau cơ xương phải thay đổi tư thế làm việc, phải luôn giữ ngực thẳng, cằm hơi cúi về phía trước, lưng và cột sống cùng nằm trên một đường thẳng, không đứng lâu, ngồi lâu mà phải thường xuyên thay đổi tư thế. Tập thể dục, thể thao đều đặn và vừa sức. Ngoài ra, người bệnh cần chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, tránh thừa cân, béo phì.

Khi có triệu chứng của bệnh đau cơ xương kéo dài quá một tuần, đau nhiều về đêm và sau khi thức dậy vào buổi sáng thì người bệnh nên đến cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

trieu-chung-cua-benh-dau-co-xuong3

Khi có triệu chứng của bệnh đau cơ xương kéo dài quá một tuần, đau nhiều về đêm và sau khi thức dậy vào buổi sáng thì người bệnh nên đến cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*