Home » Sống khỏe » Triệu chứng bệnh vảy nến

Triệu chứng bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến là một bệnh có tính di truyền với các dấu hiệu trên da và khớp xương. Bệnh vảy nến xuất sẽ làm người bệnh khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Vậy triệu chứng bệnh vảy nến và cách điều trị ra sao sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng bệnh vảy nến

Vảy nến xuất hiện trên da là do nhiều nguyên nhân khác nhau như rối loạn hệ miễn dịch, di truyền, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, rượu bia, thuốc lá…Bệnh vảy nến nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp làm giảm các triệu chứng, mang lại cảm giác thoải mái cho người bệnh. Vậy, triệu chứng bệnh vảy nến thường gặp là:

– Thương tổn da: Triệu chứng xuất hiện đầu tiên là các dát đỏ có vảy trắng phủ trên bề mặt, vảy dày thành nhiều lớp xếp chồng lên nhau như sáp nến rất dễ bong tróc. Những đám vảy này có kích thước to nhỏ khác nhau. Sau một thời gian, các triệu chứng vảy nến trên da có thể lan ra toàn thân, gây ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

Triệu chứng bệnh vảy nến

Triệu chứng thường gặp khi bị vảy nến là trên da xuất hiện nhiều vảy đỏ, vảy trắng xếp chồng lên nhau

– Thương tổn móng: Triệu chứng bệnh vảy nến móng là các móng ngả màu vàng đục, có các chấm lỗ rỗ trên bề mặt, dễ mủn. Tình trạng thương tổn móng thường gặp khoảng 30 – 40% ở bệnh nhân vẩy nến.

– Thương tổn khớp:  Mức độ thương tổn khớp ở bệnh nhân vảy nến khác nhau tùy từng thể. Có khoảng 2% bệnh nhân có biểu hiện vảy nến khớp ở thể nhẹ. Ở thể nặng, dai dẳng có đến 20% bệnh nhân có thương tổn khớp.

Triệu chứng hay gặp là viêm khớp mạn tính, biến dạng khớp, lệch khớp, bệnh nhân cử động đi lại rất khó khăn… Một số người bệnh có triệu chứng vảy nến thương tổn da rất ít nhưng biểu hiện ở khớp rất nặng, đặc biệt là khớp gối và cột sống.

triệu chứng vảy nến

Tổn thương khớp cũng là một triệu chứng của bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, để điều trị vảy nến hiệu quả, người bệnh cần tìm tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu.

Cách điều trị bệnh vảy nến

Hiện nay, cách điều trị bệnh vảy nến chủ yếu là sử dụng các loại thuốc uống toàn thân và thuốc bôi tại chỗ theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Tùy từng thể trạng bệnh mà có đơn thuốc chữa trị khác nhau. Chính vì thế, người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị, mà nên tới bệnh viện chuyên môn để được thăm khám kỹ lưỡng. Từ đó có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*