Home » Sống khỏe » Triệu chứng bệnh lang ben

Triệu chứng bệnh lang ben

Lang ben là bệnh ngoài da thường tiến triển âm thầm, lâu dài nhiều tháng đến nhiều năm. Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể như cổ, mặt, lưng, bụng, ngực…Căn cứ vào các triệu chứng bệnh lang ben chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả có thêm thông tin về căn bệnh này và biết cách điều trị sớm bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân gây bệnh lang ben là do vi nấm gây ra. Bệnh thường gặp ở những người vệ sinh kém, người ra nhiều mồ hôi, ít tắm giặt và thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài. Triệu chứng bệnh lang ben xuất hiện trên da thường không rõ ràng. Người bệnh chỉ thấy:

Những vùng phơi ra ánh sáng sẽ có những đốm màu trắng.

Triệu chứng bệnh lang ben

Triệu chứng bệnh lang ben thường không rõ ràng, người bệnh chỉ thấy những đốm trắng bạc…

– Những vùng không phơi ra ánh sáng sẽ có mảng màu cà phê sữa, màu hồng hoặc màu nâu…

– Trên bề mặt vùng da bị tổn thương có vảy mịn, cạo ra như phấn.

Bệnh lang ben thường ít ngứa, khi ra nhiều mồ hôi thì ngứa nhiều hơn làm cho người bệnh có cảm giác nóng nực và bứt rứt như bị châm trích ngoài da.

Những triệu chứng của bệnh lang ben thường biểu hiện không rõ ràng nên người bệnh khó phát hiện. Chỉ tới khi những vùng da nhạt màu loang rộng ra nhiều vị trí trên cơ thể người bệnh mới đi khám và điều trị. Lang ben là bệnh khó có thể loại bỏ dứt điểm, rất dễ tái phát, có khả năng lây nhiễm cao. Do đó cần chữa trị đúng phương pháp mới có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh trên da.

Triệu chứng bệnh lang ben

Triệu chứng lang ben khó nhận biết nên người bệnh không đi khám và điều trị sớm khiến bệnh lan ra nhiều vị trí trên cơ thể

Khi thấy những triệu chứng của bệnh lang ben, người bệnh cần tìm tới các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để thăm khám và điều trị sớm. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ tổn thương trên đa, tình trạng bệnh cụ thể mà đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Hiện nay, để loại bỏ các triệu chứng bệnh lang ben cũng như cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh, có thể sử dụng thuốc uống toàn thân và thuốc bôi tại chỗ theo chỉ định của bác sĩ.

Các loại thuốc bôi ngoài da có tác dùng kiềm hãm sự gia tăng các triệu chứng bệnh trên da, tránh lây lan sang các vùng da xung quanh. Thuốc bôi tại chỗ có thể dưới dạng nước, tuýp, dạng kem, thuốc xịt, ủ…

Đối với các trường hợp bệnh nặng, triệu chứng lang ben đã lan ra nhiều vị trí trên cơ thể thì cần sử dụng kết hợp cả thuốc bôi và uống.

Triệu chứng bệnh lang ben

Tuân thủ theo đúng thuốc của bác sĩ da liễu sẽ giúp điều trị bệnh lang ben hiệu quả, nhanh chóng

Theo các bác sĩ da liễu, người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị mới mang lại hiệu quả. Tránh việc tự ý mua thuốc về chữa lang ben tại nhà có thể gây kích ứng da, làm bệnh tiến triển nặng hơn.

Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh cần có chế độ chăm sóc da phù hợp sẽ giúp cải thiện các triệu chứng lang ben, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*