Home » Sống khỏe » Triệu chứng bệnh hắc lào

Triệu chứng bệnh hắc lào

Hắc lào là bệnh ngoài da phổ biến thường gặp ở những người làm việc trong môi trường ẩm ướt, ra nhiều mồ hôi, người bị suy giảm miễn dịch, vệ sinh kém, thường bơi lội trong vùng nước bẩn…Vậy, triệu chứng của bệnh hắc lào và cách điều trị ra sao sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng bệnh hắc lào

Triệu chứng của bệnh hắc lào rất dễ nhận biết. Ban đầu là những mẩn đỏ, ngứa, có mụn nước, vùng bị bệnh có bờ giới hạn nhìn rõ và có hình tròn như đồng tiền, trên bờ là các mụn nước lấm tấm. Bệnh có thể gặp ở bẹn, chân, tay, mặt, bụng…

triệu chứng hắc lào

Triệu chứng của bệnh hắc lào rất dễ nhận biết là những nốt mẩn đỏ, có hình tròn như đồng tiền

Khi bị bệnh hắc lào, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu ở vùng da bị tổn thương, cả ngày lẫn đêm, ngứa nhiều hơn về đêm, đổ mồ hôi, thời tiết nóng bức.

Hắc lào là bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị triệt để rất dễ trở thành mạn tính, hay tái phát. Do đó khi thấy những triệu chứng bệnh hắc lào, người bệnh không nên chủ quan mà cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để khám và có phương pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

Cách điều trị bệnh hắc lào

Để có cách điều trị bệnh hắc lào hiệu quả, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu. Căn cứ vào triệu chứng bệnh hắc lào trên da, mức độ xâm lấn của bệnh mà các bác sĩ da liễu sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp với cơ địa mỗi người.

Triệu chứng bệnh hắc lào

Để có thuốc điều trị bệnh hắc lào, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu

Hiện nay, điều trị hắc lào thường sử dụng các loại thuốc bôi tại chỗ và thuốc uống toàn thân hoặc kết hợp cả hai. Việc sử dụng loại thuốc nào và liều lượng ra sao cần có chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị bệnh tại nhà. Nếu sử dụng sai thuốc sẽ gây kích ứng cho da, làm bệnh nặng và khó điều trị dứt điểm. Do đó, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu để khám và điều trị sớm bệnh hắc lào.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*