Home » Sống khỏe » Triệu chứng bệnh đau khớp cổ tay

Triệu chứng bệnh đau khớp cổ tay

Bệnh đau khớp cổ tay là bệnh thường gặp hiện nay. Những người có nghề nghiệp thường xuyên phải dùng lực của bàn tay như mang vác nặng, dân văn phòng… dễ bị đau khớp cổ tay. Triệu chứng lâm sàng ở giai đoạn đầu của bệnh chỉ là những cơn đau tức thời, đau khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi nên người bệnh thường chủ quan, không thăm khám. Tuy nhiên qua một thời gian, bệnh phát triển nặng có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động cổ tay, bàn tay của người bệnh. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin triệu chứng bệnh đau khớp cổ tay.

Bệnh đau khớp cổ tay là triệu chứng dễ nhìn nhận khi cổ tay bị đau, khi cử động, khi cầm các vật hay đánh máy… Ban đầu, người bệnh chỉ cảm thấy các biểu hiện khó chịu của ngón cái, ngay vị trí cổ tay, có thể là đau. Nếu không được điều trị, triệu chứng đau có thể lan lên cẳng tay và lan xuống ngón cái.

trieu-chung-benh-dau-khop-co-tay

Bệnh đau khớp cổ tay là triệu chứng dễ nhìn nhận khi cổ tay bị đau, khi cử động, khi cầm các vật hay đánh máy…

Các triệu chứng đau lan xuống bàn tay như các ngón tay tê cứng, nhất là đầu ngón tay. Nếu để ý thêm, người bệnh có thể thấy phần thịt ở lòng bàn tay bị sưng lên nhưng sau một thời gian nếu không được điều trị thì sẽ bị teo lại và biến mất. Khi đó thì không có cách nào có thể lấy lại phần cơ bắp của bàn tay đó được.

Những triệu chứng khác như các khớp ngón tay cũng bị đau. Vào buổi sáng sau khi thức dậy, những ngón tay bị tê cứng, khó co duỗi, phải xoa bóp một thời gian mới cử động bình thường được cũng là triệu chứng của bệnh đau khớp cổ tay.

Những động tác lặp lại nhiều lần như cầm, nắm, xoay, vặn của cổ tay và ngón cái sẽ là điều kiện thuận lợi để tiến triển tổn thương này.

trieu-chung-benh-dau-khop-co-tay2

Những động tác lặp lại nhiều lần như cầm, nắm, xoay, vặn của cổ tay và ngón cái sẽ là điều kiện thuận lợi để tiến triển tổn thương này.

Nếu trong giai đoạn đầu khi vừa phát hiện các triệu chứng trên, người bệnh đến các chuyên khoa cơ xương khớp và điều trị kịp thời thì có thể khỏi bệnh, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên sau một thời gian nếu không chữa, bệnh trở nặng thì người bệnh mất khả năng ở tay, không cần được đồ vật, các ngón tay bị co cứng.

Tùy theo tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị đau khớp cổ tay bao gồm phương pháp dùng thuốc kèm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Các thuốc điều trị đau cổ tay giúp kiểm soát viêm và giảm đau. Những thuốc này có thể là thuốc chống viêm có tác dụng giảm viêm tại chỗ và thuốc giảm đau. Việc tập phục hồi chức năng với mục đích là giảm hoặc loại trừ nguyên nhân gây viêm.

Trong thời gian điều trị, người bệnh cần tránh các hoạt động mạnh, tránh tư thế xấu để ngăn ngừa tổn thương ở cổ tay.

trieu-chung-benh-dau-khop-co-tay3

Trong thời gian điều trị, người bệnh cần tránh các hoạt động mạnh, tránh tư thế xấu để ngăn ngừa tổn thương ở cổ tay.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*