Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Trị viêm nang lông bằng chanh tốt không

Trị viêm nang lông bằng chanh tốt không

Chanh không chỉ có công dụng làm trắng da, trị mụn, đánh bay nám, tàn nhang, triệt lông,… mà chanh còn là “thần dược” giúp trị viêm nang lông hiệu quả.

Viêm nang lông là nỗi ám ảnh đối với nhiều người

Viêm nang lông là nỗi ám ảnh đối với nhiều người

Trong chanh có chứa nhiều axit, vitamin C, A, các nguyên tố vi lượng như kali,… hơn thế nó còn chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho da của bạn. Chính vì thế mà chanh có công dụng trị viêm nang lông khá hiệu quả. Bạn có thể áp dụng một số công thức trị viêm nang lông như sau:

Trị viêm nang lông bằng chanh siêu hiệu quả

Để trị viêm nang lông, bạn có thể sử dụng trực tiếp nước cốt chanh để tác động lên vùng da. Đầu tiên bạn rửa sạch vùng da bị viêm nang lông và dùng tăm bông thấm nước cốt chanh rồi thoa đều lên phía trên. Bạn để nước cốt chanh lưu trên da khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch bằng nước. Thực hiện đều đặn 3 lần/tuần bạn sẽ thấy hiện tượng viêm nang lông biến mất. Hơn thế vitamin C có trong chanh sẽ nuôi dưỡng làn da trắng sáng và mịn màng như ý.

Chanh là nguyên liệu giúp trị viêm nang lông hữu hiệu

Chanh là nguyên liệu giúp trị viêm nang lông hữu hiệu

Trị viêm nang lông bằng chanh kết hợp với mật ong

Phái nữ không còn xa lạ gì với mật ong, bởi nó xuất hiện trong hàng loạt các công thức làm đẹp. Hơn thế sự kết hợp giữa chanh với mật ong cũng là sự kết hợp hoàn hảo không những giúp trị viêm nang lông mà còn làm sáng da hiệu quả.

Với hai nguyên liệu trên, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Vắt nước cốt chanh vào bát rồi cho thêm mật ong vào đó trộn đều.

Bước 2: Rửa sạch vùng da bị viêm nang lông rồi thoa đều hỗn hợp lên vùng da.

Bước 3: Massage nhẹ nhàng trong vài phút rồi để hỗn hợp lưu trên da khoảng 20-30 phút.

Bước 4: Rửa sạch da với nước.

Mật ong kết hợp với chanh cũng là cách hiệu quả

Mật ong kết hợp với chanh cũng là cách hiệu quả

Với cách trên, bạn chỉ cần thực hiện đều đặn sẽ thấy hiệu quả trị viêm nang lông đến bất ngờ. Lưu ý không nên dùng móng tay tác động lên vùng da sau khi thoa hỗn hợp để tránh làm tổn thương cho làn da của bạn.

Trị viêm nang lông bằng chanh muối

Chanh và muối cũng là sự kết hợp hoàn hảo giúp trị viêm nang lông mà nhiều người không biết. Với loại nguyên liệu trên, bạn có thể dùng nước cốt chanh hòa tan với lượng muối vừa phải tạo thành hỗn hợp rồi dùng tăm bông thoa nhẹ nhàng lên vùng da bị viêm nang lông. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chanh thoa lên da trước lúc đi tắm, sau đó bạn tắm lại với nước muối cũng là cách hiệu quả giúp trị viêm nang lông. Với cách trên, bạn nên lưu ý, nếu làn da nhạy cảm thì không nên sử dụng bởi nó sẽ gây tổn thương cho da