Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Trị sẹo thâm trên da với nguyên liệu thiên nhiên

Trị sẹo thâm trên da với nguyên liệu thiên nhiên

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản từ thiên nhiên cũng có thể dễ dàng giúp bạn có được làn da trắng sáng, trị sạch vết thâm và các vết sẹo trên da. Bạn hãy tham khảo các nguyên liệu thiên nhiên qua bài viết dưới đây nhé. 

tri-seo-tham-tren-da-voi-cac-nguyen-lieu-thien-nhien

Qủa dành dành

Với quả dành dành, bạn cần chuẩn bị 3 nguyên liệu chính là quả dành dành, mật ong và sữa chua. Khi trị sẹo thâm trên da với quả dành dành, bạn nên chọn loại quả đã chín mõm. Bởi loại quả chín mõm sẽ có nhiều tinh dầu giúp xử lý sẹo thâm rất tốt. Sau khi đã chọn được quả dành dành cần thiết, bạn bóc vỏ, giã nát quả, bỏ hạt để nước vàng sánh trị sẹo thâm. Cuối cùng, bạn cho sữa chua và mật ong vào trộn đều với nước dành dành rồi thoa lên vùng da có sẹo thâm. Tuy hỗn hợp này có thể gây màu vàng cho da rất xấu nhưng bạn không nên rửa đi ngay mà hãy để khoảng 20 phút rửa sạch với nước.

tri-seo-tham-tren-da-voi-cac-nguyen-lieu-thien-nhien1

Hành khô

Hành phơi khô cũng nằm trong danh sách những loại củ trị sẹo thâm hiệu quả. Bạn có thể thái nhỏ hành ra sau đó chà lên những vết sẹo trên gương mặt rồi massage nhẹ nhàng để tinh chất hành thẩm thấu sâu vào da. Khi đắp hành khô được băm nhỏ vào sẹo thâm trên mặt khoảng 30 phút hàng ngày, rồi rửa sạch bằng nước hàng ngày, bạn có thể sớm loại bỏ được các vết sẹo thâm trên da.

Nha đảm tử

Bạn sẽ dễ dàng loại bỏ các vết sẹo thâm trên da với 50 gam nhả đảm tử và vaserline. Sau đó, bóc vỏ nhả đảm tử để lấy nhân bên trong rồi nghiền nhuyễn trộn cùng với vaseline  theo tỉ lệ 03:07 (03 nha đảm tử/ 07 vaseline ). Với loại hỗn hợp này, bạn có thể thoa lên vùng da bị sẹo trước khi thoa nhớ vệ sinh sạch vết sẹo và tránh để hỗn hợp tiếp xúc với vùng da bị sẹo.

tri-seo-tham-tren-da-voi-cac-nguyen-lieu-thien-nhien2

khi dùng nha đảm tử bạn cần lưu ý rằng có thể da bạn sẽ bị dị ứng bởi trong nha đảm tử có chất độc sẽ gây kích ứng cho da.