Home » Sống khỏe » Trị mụn bằng tỏi

Trị mụn bằng tỏi

Trên các diễn đàn làm đẹp, nhiều người thường truyền tai nhau những phương pháp trị mụn bằng tỏi, chữa mụn bằng nha đam, rau diếp cá…Tuy nhiên không phải da mụn nào cũng có thể áp dụng phương pháp tự nhiên trị mụn. Vậy làm thế nào để điều trị mụn nhanh chóng nhất là những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bị mụn.

Mụn trứng cá là một bệnh ngoài da rất hay gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt trong độ tuổi thanh thiếu niên. Những “vị khách” không mời mà tới có thể làm mất thẩm mỹ của da, khiến bạn thiếu tự tin khi gặp gỡ mọi người. Việc điều trị mụn lúc này là việc làm cần thiết giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Trị mụn bằng tỏi

Mụn trứng cá xuất hiện làm mất thẩm mỹ của da do đó cần được điều trị sớm

Trị mụn bằng tỏi là một phương pháp đang được nhiều người áp dụng tại nhà. Tỏi không chỉ là một loại gia vị được sử dụng trong chế biến món ăn hàng ngày mà còn có công dụng trị mụn trứng cá. Trong thành phần của tỏi có chứa những chất kháng sinh mạnh mẽ như chất alicine có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây mụn. Do đó mà trị mụn bằng tỏi được nhiều người áp dụng để loại bỏ mụn trứng cá khỏi da.

Có thể sử dụng kết hợp tỏi với dấm trắng hoặc tỏi với mật ong để trị mụn. Giã nát tỏi, sau đó cho vài giọt dấm hoặc mật ong trộn đều. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da bị mụn vào buổi tối, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Sử dụng phương pháp trị mụn bằng tỏi này 3 lần/ tuần sẽ giúp loại bỏ dần những nốt mụn trên da.

trị mụn bằng tỏi

Trị mụn bằng tỏi và mật ong được nhiều người áp dụng tại nhà để loại bỏ mụn trứng cá

Với những nốt mụn trứng cá mới mọc, tỏi có thể giúp trị mụn trứng cá trên da.. Tuy nhiên, với những người bị mụn lâu ngày thì việc trị mụn bằng tỏi hầu như không có kết quả. Lúc này cần tìm đến các phương pháp điều trị mụn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Mụn trứng cá lâu ngày có thể báo hiệu bệnh viêm da, chính vì thế, không nên chủ quan với mụn. Người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm mụn trứng cá.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*