Home » Sống khỏe » Trị hắc lào tận gốc

Trị hắc lào tận gốc

Hắc lào rất dễ lây nhiễm và tái phát nên việc trị bệnh hắc lào phải cần có thời gian và sự kiên trì của người bệnh. Bên cạnh việc dùng thuốc theo đơn của bác sĩ da liễu, để trị hắc lào tận gốc  người bệnh cần có áp dụng chế độ chăm sóc da đúng cách.

Bệnh hắc lào xuất hiện trên da không còn là điều lạ đối với nhiều người. Nguyên nhân có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh hắc lào là do vệ sinh kém hoặc làm việc lâu ngày trong môi trường ẩm ướt, bẩn thỉu. Hắc lào có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể như vùng bẹn, chân, tay, ngực, bụng… Bệnh  này không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó lại làm mất thẩm mỹ của da, làm người bệnh khó chịu, giảm hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Làm thế nào để trị bệnh hắc lào tận gốc? Hắc lào có thể để lại sẹo không? Là chủ đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Trị hắc lào tận gốc

Bệnh hắc lào làm cho người bệnh khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt

Để trị hắc lào tận gốc, người bệnh cần áp dụng cách chăm sóc da trong và sau khi điều trị đúng cách để tránh lây nhiễm sang người khác cũng như hạn chế khả năng tái phát bệnh. Theo các  bác sĩ da liễu, người bệnh nên:

– Tuyệt đối không gãi ngứa hay kỳ cọ vùng da bị tổn thương.

– Luôn vệ sinh sạch sẽ cơ thể, làm sạch vùng da bị bệnh trước khi bôi thuốc

– Không làm việc tại những nơi ẩm ướt, bẩn thỉu để tránh bệnh tiến triển nặng và lâu không khỏi

Trị hắc lào tận gốc

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh hắc lào trên da

– Thường xuyên uống nước, có chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể để tăng sức đề kháng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*