Home » Sống khỏe » Trị bệnh vảy nến

Trị bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến là do sự rối loạn điều tiết tạo nên một màng ngăn bám chặt trên da. Bệnh vảy nến thường biểu hiện bằng các vảy đỏ và vảy trắng xếp phủ lên nhau như sáp nến, kích thước khác nhau. Bệnh vảy nến gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh. Do đó, để trị bệnh vảy nến hiệu quả, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu.

Vảy nến là một bệnh ngoài da rất hay gặp ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bệnh vảy nến có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể như khửu tay, đầu gối, da đầu…Đây không phải là bệnh khó chữa trị, tuy nhiên để điều trị vảy nến hiệu quả cần đúng phương pháp và sự kiên trì của người bệnh. Hiện nay, để trị bệnh vảy nến có thể dùng phương pháp điều trị tại chỗ, quang hóa trị liệu và điều trị toàn thân.

Trị bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh nên cần điều trị sớm

Điều trị tại chỗ: Phương pháp trị bệnh vảy nến này là sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da, có dạng tổng hợp của vitamin giúp giảm viêm, giảm sưng tấy. Những loại thuốc bôi ngoài da sẽ giúp khống chế tốc độ sừng hóa của da, hạn chế mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, trị vảy nến bằng thuốc bôi ngoài da có công dụng tốt với những vảy nến mới xuất hiện, số lượng ít.

Điều trị toàn thân: Trị vảy nến với phương pháp này là sử dụng các loại thuốc uống sẽ giúp giảm triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu. Các loại thuốc uống được sử dụng khi người bệnh bị vảy nến nặng, lan rộng hay tái phát, da đỏ toàn thân hoặc có mủ.

trị vảy nến

Để có phương pháp trị vảy nến hiệu quả, người bệnh cần tới các cơ sở y tế chuyên môn

Quang hóa trị liệu: Phương pháp trị bệnh vảy nến này được sử dụng khi bệnh vảy nến có tổn thương da vượt quá 40% diện tích cơ thể. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng quan hóa trị liệu để điều trị vảy nến. Những người bị ung thư da, nhạy cảm với ánh sáng, bệnh nhân đục thủy tinh thể…không được chỉ định chữa trị bằng  phương pháp này.

Để điều trị bệnh vảy nến nhanh chóng và hiệu quả, người bệnh cần tới các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu. Qua thăm khám trực tiếp, căn cứ vào triệu chứng cụ thể, mức độ xâm lấn của bệnh trên da, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà dùng để tránh kích ứng da, làm bệnh tiến triển nặng, khó điều trị.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*