Home » Sống khỏe » Tránh “tiền mất tật mang” khi dùng mỹ phẩm dỏm

Tránh “tiền mất tật mang” khi dùng mỹ phẩm dỏm

Nhiều người, do nôn nóng ‘làm đẹp siêu tốc’ đã tìm đến những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, để rồi gánh chịu hậu quả “tiền mất, tật mang”.

Hiểm họa từ “kem trắng da siêu tốc”

Với mong muốn nhanh chóng có làn da mặt trắng mịn, chị T.X (36 tuổi, TP.HCM) mua một loại kem trộn không rõ nguồn gốc về dùng. Được hơn 1 tuần, chị phải vào bệnh viện để giải quyết hậu quả: da loang lổ chỗ sạm, chỗ trắng và nổi rất nhiều mụn.

Cùng cảnh ngộ, chị Nhung (28 tuổi, Đồng Nai) sử dụng một loại kem làm trắng nhanh không rõ nguồn gốc về trị mụn. Thời gian đầu bôi kem, mụn trên mặt chị giảm đi, da căng mọng và trắng hồng rất nhanh. Nhưng bôi đến tháng thứ 5 thì mụn bắt đầu mọc nhiều, vùng mặt rất ngứa và bị dị ứng đỏ ửng. Lúc này vùng mặt sưng vù, da đỏ và càng căng ra hơn, các loại mụn bọc, mụn trứng cá đầu trắng đầu đen nổi lên chi chít.

Tránh "tiền mất tật mang" khi dùng mỹ phẩm dỏm

Sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc có thể khiến da bị dị ứng, viêm, ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ

Da nhiễm trùng nặng do “hàng xách tay”

Thấy da mặt nổi tàn nhang, chị T.T.L (TP.HCM) gặp một người bán mỹ phẩm, giới thiệu là nhân viên làm ở một thẩm mỹ viện tại TP.HCM. Sau khi được tư vấn, chị L quyết định mua gói điều trị tàn nhang 7 triệu đồng, có tặng kèm một bộ mỹ phẩm (không có nhãn mác), được giới thiệu là sản phẩm bào chế từ các thảo dược (?!). Sau 3 tuần “điều trị”, da mặt chị L. bắt đầu có biểu hiện dị ứng, mụn nước nổi lên nhiều ở vùng trán, hai gò má. Khi đến bác sĩ da liễu khám, chị L. được chẩn đoán da nhiễm trùng nặng.

Làm sao để tránh “tiền mất, tật mang”

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội và các diễn đàn, mọi người thường chia sẻ cho nhau những loại mỹ phẩm khác nhau để “cùng đẹp”. Thế nhưng, cần hết sứ tỉnh táo, tránh những lời quảng cáo bay bướm hay những ham muốn “làm đẹp siêu tốc” để phải rước họa vào thân. Cần sử dụng những loại mỹ phẩm rõ nguồn gốc xuất sứ, thành phần và công dụng, phù hợp với làn da của mình để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*