Home » Sống khỏe » Top thực phẩm tốt cho người bệnh alzheime

Top thực phẩm tốt cho người bệnh alzheime

Các triệu chứng của bệnh alzheime có thể được xoa dịu, làm giảm triệu chứng bằng chế độ ăn uống. Có một số thực phẩm tốt cho bệnh alzheime, giúp tăng trí nhớ. Đó là:

Đậu

Đậu giàu vitamin A, C, protein và các chất dinh dưỡng khác, tốt cho não. Chính vì thế đây là một thực phẩm nên bổ sung khi bị bệnh alzheime.

alzheime 1

Đậu giàu vitamin A, C, protein và các chất dinh dưỡng khác, tốt cho não.

Quả anh đào

Quả anh đào tốt cho não. Đây là thực phẩm giúp chống oxy hóa, rất tốt cho chức năng nhận thức và giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh alzheime.

Hạnh nhân và quả óc chó

Những thực phẩm bổ dưỡng này giàu chất chống oxy hóa và có chứa một lượng lớn chất xơ. Vì thế có thể giảm tình trạng lãng quên trong bệnh alzheime.

Nên bổ sung cá trong chế độ ăn uống hàng ngày để bảo vệ các chức năng não và làm giảm nguy cơ tiến triển của bệnh alzheime. Đặc biệt là cá hồi – loại cá giàu axit béo omega 3, làm giảm beta-amyloid tác nhân kích hoạt bệnh alzheime.

Rau bina

Đây là một loại rau có vai trò quan trọng với sức khỏe não bộ. Rau bina giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và K… Chính vì thế, tiêu thụ rau bina thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh alzheime.

alzheime 2

ây là một loại rau có vai trò quan trọng với sức khỏe não bộ.

Dầu ô liu

Dầu oliu không những tốt cho tim mạch mà còn hỗ trợ não bộ. Dầu oliu có hợp chất gọi là oleocanthal, có tác dụng giúp các khớp thần kinh chạy trơn tru, ngăn chặn tình trạng hủy hoại tế bào thần kinh có liên quan đến chứng alzheime.

Sô cô la

Sô cô la chứa nhiều chất chống oxy hóa như polyphenol, giúp tăng cường sự lưu thông máu lên não, kích thích tăng trưởng của các mạch máu và tế bào não, giảm nhẹ tình trạng của bệnh alzheime.

Quả việt quất và mâm xôi

Những thực phẩm này đều chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, hỗ trợ chức năng của tế bào não và chống lại khả năng mất trí nhớ.

Củ cải đường

Củ cải đường cung cấp nitrate, với công dụng mở rộng mạch máu giúp tăng cường sự lưu thông của máu và oxy đến não. Từ đó mà bảo vệ trí nhớ và đánh bật nguy cơ bị lú lẫn.

alzheime 3

Củ cải đỏ bảo vệ trí nhớ và đánh bật nguy cơ bị lú lẫn.

 

Quả hạch

Quả hạch chứa axit béo omega-3, folate, vitamin E và magie, quan trọng trong việc ngừa bệnh alzheime. Vì vậy, bổ sung quả hạch mỗi ngày đem lại lợi ích trong việc ngăn ngừa bệnh này.