Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Top thực phẩm là “hung thủ” gây mụn

Top thực phẩm là “hung thủ” gây mụn

Đừng tưởng mụn chỉ xuất hiện do bụi bẩn, do thói quen không tốt mà nó còn “nổi loạn” do một số thực phẩm mà bạn vẫn thường ăn uống hàng ngày.

Đậu nành

Đây là nguyên liệu quen thuộc đối với chị em nếu muốn tăng kích thước vòng 1. Tuy nhiên, loại thực phẩm trên chứa nhiều estrogen cũng chính là nguyên nhân gây ra mụn. Việc bạn ăn quá nhiều đậu phụ và các sản phẩm khác làm từ đậu nành cũng khiến mụn nổi nhiều hơn.

Đậu nành khiến làn da bạn mọc mụn nhiều hơn

Đậu nành khiến làn da bạn mọc mụn nhiều hơn

Đường

Ăn quá nhiều đường là một trong những nguyên nhân khiến mụn mọc nhiều hơn. Chính vì thế việc ăn quá nhiều đường hoặc các đồ ăn, thức uống chứa quá nhiều đường sẽ khiến mụn ngày càng phát triển. Nếu bạn là cô nàng ưa đồ ngọt thì hãy tiết chế, bởi nó có thể khiến làn da của bạn bị tàn phá bởi đám mụn.

Muối

Muối cũng là một trong những loại thực phẩm mà bạn nên hạn chế.  Muối có thể gây ra tình trạng sưng mô và khiến mặt bạn bị phù nề. Việc bạn sử dụng nhiều muối I ốt bởi lẽ đây chính là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá. Hạn chế loại thực phẩm trên cũng là cách hiệu quả giúp ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả.

Muối cũng là nguyên nhân khiến mụn mọc nhiều hơn

Muối cũng là nguyên nhân khiến mụn mọc nhiều hơn

Thực phẩm cay

Đây là loại thực phẩm không chỉ gây hại cho dạ dày mà còn khiến da nổi mụn nhanh chóng. Việc thường xuyên ăn đồ cay sẽ khiến mụn mọc liên tục và làn da xấu đi rõ rệt. Chính vì thế hạn chế ăn đồ cay nóng là điều cần thiết để bạn ngăn ngừa những nốt mụn hiệu quả.

Cafe

Cafe là đồ uống khiến bạn tỉnh táo hơn, tuy nhiên thường xuyên uống cafe với một lượng lớn không những khiến đôi gò bồng đào ngày càng nhỏ đi mà nó còn khiến những nốt mụn nổi loạn. Trong cafe có chứa lượng lớn chất caffeine, chất trên sẽ gây hại nếu sử dụng lượng quá lớn. Chính vì thế bạn nên hạn chế lượng cafe nạp vào cơ thể để không gây ra những tác dụng phụ.

Khoai tây chiên

Hạn chế ăn khoai tây chiên cũng là cách để ngăn ngừa mụn xuất hiện

Hạn chế ăn khoai tây chiên cũng là cách để ngăn ngừa mụn xuất hiện

Đây là loại nguyên liệu quen thuộc, là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng không phải cũng biết rằng món ăn trên chính là nguyên nhân gây ra mụn. Khoai tây chiên vừa là thực phẩm chứa nhiều tinh bột, đồng thời cũng chứa nhiều dầu mỡ làm gia tăng bã nhờn trên da, gây ra mụn trứng cá. Không ăn quá nhiều khoai tây chiên là lời khuyên dành cho bạn.

Tôm

Tôm cũng là thực phẩm chứa hàm lượng Iot cao, chính vì thế nó cũng là nguyên nhân gây mụn. Việc bạn ăn một lượng lớn tôm trong thời gian ngắn sẽ khiến làn da của bạn chịu ảnh hưởng không tốt, khiến mụn mọc nhiều. Tránh ăn quá nhiều tôm là lời khuyên dành cho bạn, đặc biệt những cô nàng đang lo lắng về làn da nhiều mụn của mình.