Home » Sống khỏe » Top 6 cách làm giảm đau lưng cho các mẹ bầu

Top 6 cách làm giảm đau lưng cho các mẹ bầu

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ thường hay có những thay đổi, khó chịu, đau lưng là một triệu chứng thường gặp nhất. Làm sao để mẹ bầu thoát khỏi tình trạng khó khăn này?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn top 6 cách giúp các mẹ bầu giảm đau lưng hiệu quả.

  1. Tập thể dục

Theo các chuyên gia sức khỏe, tập thể dục luôn là một cách vận động tốt nhất cho mẹ bầu. Đặc biệt, tập thể dục giúp mẹ bầu giảm đau lưng một cách hiệu quả, cải thiện sức mạnh của cơ lưng, ngăn ngừa một số trường hợp đau nhức,… Các chuyên gia khuyến cáo các mẹ bầu nên luyện tập những hình thức vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Ngồi đúng tư thế

Khi mang thai, cơ thể phải chịu áp lực lớn từ việc tăng cân nặng, điều này sẽ tác động nặng nề lên xương sống, do đó các mẹ bầu cần phải có tư thế ngồi đúng cách để làm giảm bớt tình trạng. Các chuyên gia khuyến cáo, các mẹ nên ngồi theo tư thế sau: ngồi thẳng lưng và đặt một chiếc khăn bông sau lưng, giữ đúng tư thế, với cách này bạn có thể giảm được áp lực lên cột sống, ngăn ngừa được tình trạng đau lưng trong một ngày dài.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Không nằm ngửa

Các chuyên gia khuyến cáo, các mẹ bầu tuyệt đối không nên nằm ngửa, sẽ gây áp lực cho vùng lưng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, khi nằm các mẹ nên nằm nghiêng nhé để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

  1. Massage
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mẹ bầu thường hay gặp nhiều vấn đề như đau nhức toàn thân, đau lưng,… Do đó, massage là một biện pháp hữu hiệu làm giảm các cơn đau nhức, khó chịu như đau lưng, chuột rút, chân phù,…

  1. Dùng miếng dán nhiệt nóng lạnh

Ngoài những cách giảm đau lưng hiệu quả trên, dùng miếng dán nhiệt nóng lạnh luân phiên cũng là cách giảm đau hiệu quả nhất. Chỉ cần bạn sử dụng miếng dán nhiệt dán lên vùng lưng trong 20 phút, thực hiện liên tục, trong 2-3 ngày, tình trạng đau lưng sẽ suy giảm hẳn. Lưu ý mẹ bầu tuyệt đối không nên dán miếng dán nhiệt nóng lên vùng bụng, sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

  1. Thường xuyên khám bác sĩ để được tư vấn
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mang thai là thời điểm quan trong nhất, do đó, cần phải thường xuyên đếm bác sĩ để được tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, trường hợp nếu như gặp đau lưng nghiêm trọng các mẹ bầu nên đến bác sĩ để kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi nhé.