Home » Sống khỏe » Tổng quát về bệnh rối loạn tiêu hóa

Tổng quát về bệnh rối loạn tiêu hóa

Bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày do bị thay đổi về chuyện đại tiện, bị đầy hơi hoặc đau bụng, đó là những điều khó chịu mà bệnh rối loạn tiêu hóa gây ra. Đây là một chứng bệnh rất thông thường nhưng rất nhiều người mắc phải và làm thế nào để có thể phòng ngừa bệnh rối loạn tiêu hóa là thắc mắc chung của nhiều người.

Khi bị rối loạn tiêu hóa thường có các biểu hiện chung nhưng cần phân biệt giữa rối loạn tiêu hóa do bệnh lý hay rối loạn tiêu hóa không phải bệnh lý. Nếu bạn thấy có biểu hiện phân nát, có bọt, mùi tanh.. do chế độ ăn không phù hợp hay do mắc bệnh nhiễm khuẩn nào đó và tự ý mua thuốc dẫn đến mất cân bằng hệ sinh thái vi sinh ở đường ruột  và xuất hiện những cơn đau bụng không thường xuyên.

Bệnh rối loạn tiêu hóa
Bệnh rối loạn tiêu hóa gây ra những khó chịu cho người bệnh

Hay do bạn gặp phải những vấn đề stress, yếu tố tâm lý…thì đó là những biểu hiện rối loạn tiêu hóa không phải bệnh lý. Trong khi đó, những căn bệnh như hội chứng dạ dày, tá tràng, viêm ruột thừa cấp tính, sỏi đường tiết niệu, viêm ruột thừa cấp tính… lại gây ra những biểu hiện rối loạn do bệnh lý như đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn, đi lỏng hoặc táo bón…Dù là do nguyên nhân và biểu hiện như nào thì bạn cũng nên có một chế độ phòng tránh các sự cố về rối loạn tiêu hóa.

Bệnh rối loạn tiêu hóa
Chế độ ăn hợp lý giúp bạn phòng tránh rối loạn tiêu hóa

Đó là thay đổi cách thức ăn uống đảm bảo vệ sinh, tránh các chất kích thích, các thức ăn gây sình bụng như hành tây, tỏi, đậu, cần tây… Ngoài ra, bạn nên ăn thật nhiều rau, uống nhiều nước đặc biệt những bệnh nhân có khuynh hướng táo bón nhiều. Tập thể dục đều đặn cũng góp phần làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, mang đến sức khỏe tốt hơn cho bạn.

Bệnh rối loạn tiêu hóa
Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi chúng ta biết cách phòng bệnh nhất là các bệnh lý về tiêu hóa

Mọi thắc mắc cũng như tìm hiểu thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 383 55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*