Home » Sống khỏe » Tổng quan về bệnh viêm dạ dày

Tổng quan về bệnh viêm dạ dày

Cuộc sống tất bật hiện nay khiến cho con người dễ dàng mắc các bệnh về đường tiêu hóa nhiều hơn do thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt. Một trong những căn bệnh khá phổ biến đó chính là bệnh viêm dạ dày khiến cho khá nhiều người lo lắng.

Viêm dạ dày là tình trạng viêm xảy ra tại lớp niêm mạc dạ dày với các triệu chứng dễ thấy như hiện tượng đau bụng liên quan tới tình trạng bất ổn, khó tiêu, buồn nôn, nôn, cảm giác đầy hơi…

Viêm dạ dày ngày càng phổ biến
Viêm dạ dày ngày càng phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm dạ dày, trong đó phải kể đến đầu tiên đó chính là do lối sống uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá,uống café và các đồ uống có tính axit cao hay do nhịn đói thường xuyên, ăn quá no hay ăn các đồ ăn quá rắn. Loại nguyên nhân thứ 2 do nhiễm các loại vi khuẩn, nấm thường là vi khuẩn Helicobacter pylori.

Bệnh viêm dạ dày gây ra những triệu chứng khó chịu cho bạn
Bệnh viêm dạ dày gây ra những triệu chứng khó chịu cho bạn

Ngoài ra còn có những nguyên nhân khac như điều trị kháng sinh lâu ngày, thiếu máu ác tính, chấn thương trong dạ dày, hiện tượng trào ngược dịch mật… Chính vì thế, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý để phòng ngừa hiệu quả bênh viêm dạ dày. Tránh các thức ăn, thực phẩm có chứa chất kích thích như rượu, bia, không hút thuốc lá. Thực hiện ăn nhiều bữa nhỏ, nếu thường xuyên khó tiêu thì nên ăn nhiều bữa nhỏ để đệm cho chất tiết acid dạ dày. Ngoài ra tránh các thực phẩm kích thích như gia vị, cam, quýt…

Điều trị  viêm dạ dày cần một chế độ ăn hợp lý
Điều trị  viêm dạ dày cần một chế độ ăn hợp lý

Một chế độ sinh hoạt điều độ, thói quen ăn uống lành mạnh chính là bài thuốc tốt nhất để phòng tránh hiệu quả bệnh viêm dạ dày. Với việc duy trì khẩu phần ăn vừa phải, duy trì cân nặng khỏe mạnh, tập luyện đều đặn giúp kích thích hoạt động của các cơ đường ruột, hạn chế stress sẽ giúp bạn không những tránh được bệnh viêm dạ dày mà còn tránh được rất nhiều bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm khác.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*