Home » Thời Sự » Tọa đàm “Tăng cường công tác phối hợp quảng bá du lịch” ngày 26-10

Tọa đàm “Tăng cường công tác phối hợp quảng bá du lịch” ngày 26-10

Ngày 26-10, tại Nghệ An, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tọa đàm “Tăng cường công tác phối hợp quảng bá du lịch”. Tại buổi tọa đàm, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra, đó là vai trò của truyền thông, báo chí trong sự phát triển chung của du lịch Việt Nam. Trong những năm qua, với lợi thế cầu nối giữa các vùng du lịch cả nước và với hai nước Lào, Thái-lan, du lịch Nghệ An cũng như miền trung đang cố gắng phát huy thế mạnh để phát triển, trong đó tận dụng và khai thác tốt vai trò quan trọng của truyền thông.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận thúc đẩy hiệu quả công tác truyền thông du lịch giữa cơ quan báo chí với địa phương từng vùng; thực hiện xúc tiến, nâng cao chất lượng thông tin cung cấp cho báo chí về hoạt động của ngành thông qua các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của các địa phương, v.v.

tang cuong cong tac du lich

Tổ chức tuần lễ truyền thông phòng, chống kháng thuốc

Ngày 26-10, Bộ Y tế phối hợp Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thảo phát động và triển khai tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc. Theo đó, lần đầu tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 22-11 với nhiều hoạt động trên khắp cả nước. Việc sử dụng thuốc kháng sinh là hết sức cần thiết để điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng không hợp lý, lạm dụng, điều trị khi không mắc bệnh lý nhiễm khuẩn… sẽ làm gia tăng tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh, tạo ra sự khan hiếm, thiếu hụt các thuốc kháng khuẩn mới để điều trị cho người bệnh. Kháng thuốc kháng sinh là một mối đe dọa nghiêm trọng, thách thức đối với điều trị trong tương lai.

Trao học bổng Tấm lòng vàng – Đại Nam tặng học sinh hiếu học

Chiều 26-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao học bổng Tấm lòng vàng – Đại Nam tặng 14 học sinh là con cán bộ, công nhân viên chức lao động nghèo hiếu học trong tỉnh, mỗi suất trị giá năm triệu đồng. Nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ được nhận học bổng lần này. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Trang Phước gửi lời cảm ơn đến những đóng góp quý báu của các nhà tài trợ, đồng thời mong các em tiếp tục vượt qua khó khăn, cố gắng phấn đấu trong học tập.

Khai thác các giá trị văn hóa du lịch làng nghề ở Phú Xuyên (Hà Nội)

Ngày 26-10, tại Hà Nội, UBND huyện Phú Xuyên phối hợp Công ty cổ phần Thương mại Gia Phạm tổ chức Hội nghị Tổng kết, vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên năm 2015. Đến nay, trong tổng số 156 làng thuộc địa bàn huyện, có 78 làng nghề được duy trì, phát triển. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp làng nghề năm 2015 đạt gần 3.000 tỷ đồng, tăng 5,3% so với năm 2014.

Tại buổi tổng kết, hơn 40 tập thể, cá nhân có thành tựu trong xây dựng và phát triển làng nghề đã được khen thưởng. Nhân dịp này, đã diễn ra cuộc tọa đàm “Định hướng phát triển làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên giai đoạn 2016-2020” nhằm đề xuất các giải pháp bảo tồn và phát triển làng nghề giai đoạn hội nhập, tập trung tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp dịch vụ; phát triển làng nghề truyền thống gắn với du lịch; nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm…

Hai đội U21 An Giang và TP Hồ Chí Minh vào bán kết Giải bóng đá U21 quốc gia năm 2015

Chiều 26-10, trên sân Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), ở lượt trận cuối vòng bảng A, đội U21 TP Hồ Chí Minh đã thắng đội U21 Thừa Thiên- Huế ba bàn không gỡ và lọt vào bán kết Giải bóng đá U21 quốc gia năm 2015. Các cầu thủ đội chủ nhà chơi quyết tâm, sớm có bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ năm do Anh Tài lập công và đến phút thứ 28, Hoàng Phương lại nâng tỷ số lên 2-0. Thế trận không có nhiều thay đổi ở hiệp hai khi Xuân Tình ghi tiếp bàn thắng thứ ba cho đội U21 TP Hồ Chí Minh ở phút thứ năm đầu hiệp hai.

Ở trận đấu cùng giờ trên sân vận động quận 8 của bảng A, đội U21 Gia Lai đã hòa U21 An Giang 1-1. Với kết quả này, đội U21 TP Hồ Chí Minh được bốn điểm, tiếp nối đội U21 An Giang được bảy điểm vào vòng bán kết; hai đội U21 Thừa Thiên- Huế và Gia Lai được ba điểm và hai điểm lần lượt xếp thứ ba và thứ tư bảng A.

Xử phạt cơ sở sản xuất bánh mỳ để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm

Ngày 26-10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này quyết định xử phạt hành chính số tiền bốn triệu đồng đối với cơ sở Vương Tiến Thành liên quan đến vụ 244 người tại TP Đồng Hới ngộ độc do ăn bánh mỳ (BáoNhân Dânđã phản ánh). Đồng thời buộc cơ sở phải chi trả toàn bộ tiền điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trong thời gian xảy ra ngộ độc, chi trả tiền xét nghiệm mẫu bệnh phẩm và thực phẩm cho các cơ quan chức năng ngành y tế và chi trả chi phí khám điều trị cho người bệnh. Đến ngày 25-10, cơ sở này đã trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ tiền và quà cho gần 100 người bệnh với khoảng 73 triệu đồng. Trong những ngày tới, cơ sở tiếp tục thăm hỏi, hỗ trợ những trường hợp còn lại. PV

Theo VietBao