Home » Sống khỏe » Tìm hiểu về viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Tìm hiểu về viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Phòng viêm tuyến tiền liệt cũng như nhận diện những dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt để kịp thời xử trí là việc cần thiết với các quý ông.

viem tuyen tien liet 1

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh khá phổ biến ở nam giới.

Dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt

Những bất thường trong tiểu tiện

Tiểu khó, bí tiểu xảy ra, nước tiểu nhỏ từng giọt, đau buốt khi đi tiểu khiến mỗi lần tiểu tiện bệnh nhân cảm thấy rất khó chịu.

Vào buổi sáng ngủ dậy lỗ niệu đạo thường có dịch tiết, và sau khi đi đại tiện nước tiểu thường có dịch nhầy màu trắng chảy ra từ niệu đạo.

Suy nhược thần kinh

Bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt có những biểu hiện về rối loạn chức năng và suy nhược thần kinh, thường xuyên mất ngủ, tâm trạng chán nản…

Các cơn đau

Viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến các quý ông đau ở bụng, đau lưng, đau ở dương vật và các khu vực xung quanh, như hậu môn, bìu, bên trong đùi, khó chịu hoặc đau tinh hoàn. Cơn đau đặc biệt hơn sau khi tiểu tiện và nghiêm trọng khi ngồi xổm, đại tiện hoặc ngồi trên ghế.

viem tuyen tien liet 2

Những cơn đau thường xuyên xảy ra khi bị viêm tuyến tiền liệt.

Những triệu chứng như cảm cúm  

Bệnh nhân bị sốt, mệt mỏi, chán ăn, ớn lạnh, buồn nôn, và các triệu chứng khác.

Suy giảm chức năng sinh lý

Người bệnh dễ bị suy giảm chức năng sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương, xuất tinh có kèm theo máu, giảm khoái cảm, không xuất tinh được… ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Phòng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Không nhịn tiểu

Không nên nhịn tiểu để có thể bảo vệ thận, phòng mắc sỏi thận, giúp bài tiết chất thải ra ngoài dễ dàng hơn, từ đó mà bảo vệ tuyến tiền liệt ở nam giới.

Uống nhiều nước và ăn nhiều rau quả trái cây

Nên uống 2,5 lít nước mỗi ngày và tăng cường ăn rau xanh, hoa quả để giúp làm loãng nước tiểu, việc bài tiết nước tiểu được dễ dàng hơn.

viem tuyen tien liet 3

Nên uống nhiều nước mỗi ngày để phòng viêm tuyến tiền liệt.

Thư giãn, giảm stress

Stress, căng thẳng thường xuyên cũng ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt. Cần thư giãn, và vận động để luôn được khỏe mạnh, tránh ngồi lâu một chỗ gây nghẽn lưu thông máu ở phần dưới và tuyến tiền liệt.

Chú ý trong ăn uống

Trong ăn uống, không ăn nhiều chất cay nóng, chất kích thích, hạn chế rượu, thuốc lá.

Những thông tin về triệu chứng và cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt hi vọng đã mang đến cho phái mạnh những thông tin hữu ích trong nhận diện và ngăn ngừa căn bệnh này. Nếu bị viêm tuyến tiệt liệt cần điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc.