Home » Sống khỏe » Tìm hiểu về viêm khớp vảy nến

Tìm hiểu về viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vảy nến là một thể bệnh thường gặp ở những người bị bệnh vảy nến. Tuy nhiên không phải ai bị bệnh vảy nến cũng mắc viêm khớp vảy nến. Tìm hiểu về viêm khớp vảy nến qua bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả có thêm kiến thức về căn bệnh này.

Viêm khớp vảy nến là gì?

Viêm khớp vảy nến là tình trạng viêm các khớp xảy ra ở cả trẻ em và người lớn bị bệnh vảy nến.Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ làm người bệnh đau khớp, sưng khớp dẫn tới gặp khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt. Bệnh viêm khớp vảy nến thường gặp ở độ tuổi 30-50. Đây là một bệnh tự miễn, chưa rõ nguyên nhân, có thể do yếu tố di truyền và lối sống sinh hoạt.

tìm hiểu về bệnh viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vảy nến là một bệnh ngoài da thường xuất hiện ở người bị vảy nến

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp vảy nến

Bệnh viêm khớp vảy nến có thể xảy ra ở một hoặc nhiều khớp. Có thể nhẹ hoặc rất nặng. Khi bị viêm khớp vảy nến, người bệnh sẽ có cảm giác sưng, đau, cứng khớp, không đối xứng một vài khớp. Bệnh có thể sưng toàn bộ một hoặc vài ngón tay hoặc ngón chân.

Khi bị vảy nến khớp, sẽ thấy xuất hiện những đám vảy nến trên da, thương tổn móng tay, móng chân như: lõm móng và các triệu chứng loạn dưỡng móng khác.

Bên cạnh đó, các biểu hiện ngoài khớp ít gặp như viêm kết mạc, viêm mống mắt, loét miệng, niệu đạo…

tìm hiểu về viêm khớp vảy nến

Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ làm cho người bệnh đau các khớp ở một bên hoặc hai bên cơ thể

Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ làm cho người bệnh đau khớp ở một bên cơ thể, đau khớp ở cả hai bên cơ thể, đau các khớp ngón tay, cột sống, viêm khớp phá hủy…

Cách điều trị viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vảy nến là bệnh khó chữa trị, tuy nhiên nếu phát hiện và điều trị sớm ngay ở giai đoạn đầu sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của người bệnh. Để có cách điều trị viêm khớp vảy nến hiệu quả, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu.

Hiện nay, điều trị viêm khớp vảy nến phải kết hợp song song chữa trị các tổn thương da và khớp. Người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da và uống toàn thân theo chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh. Lưu ý người bệnh không nên tự ý mua thuốc về  nhà dùng để tránh việc dùng sai thuốc sẽ gây kích ứng da, làm bệnh nặng hơn, khó chữa trị.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*