Home » Sống khỏe » Tìm hiểu về bệnh viêm da dị ứng

Tìm hiểu về bệnh viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng là bệnh gì?

Viêm da dị ứng là bệnh về da mạn tính thường kéo dài và hay tái phát. Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể nhưng hay gặp nhất ở vùng mặt, tay chân. Bệnh thường có xu hướng tiến triển thành từng đợt theo chu kỳ thay đổi thời tiết hoặc nội tiết.

Nguyên nhân nào gây bệnh viêm da dị ứng?

Cơ chế sinh bệnh là do yếu tố di truyền, mắc các bệnh hen suyễn và một số dị nguyên ngoài môi trường sống như khói bụi, thức ăn, thời tiết…

tìm hiểu về bệnh viêm da dị ứng

Yếu tố di truyền, thực phẩm, lông vật nuôi…được cho là nguyên nhân gây viêm da dị ứng

Triệu chứng của bệnh là gì?

Khi bị viêm da dị ứng, người bệnh sẽ nổi những nốt sần đỏ giống vết ban đỏ kèm theo mụn nước. Do ngứa ngáy nên người bệnh thường cào gãi gây trầy da và nhiễm khuẩn, rỉ nước, đóng vảy.

Viêm da dị ứng có nguy hiểm không?

Đây là bệnh ngoài da có thể gây biến chứng nguy hiểm. Ngứa nhiều sẽ gây lở loét và lây nhiễm ra nhiều vùng da khác trên cơ thể. Gãi liên tục có thể để lại sẹo vĩnh viễn hoặc thay đổi màu sắc da. Bệnh viêm da dị ứng ở mắt còn có thể ảnh hưởng tới thị lực dẫn tới mù lòa.

Bệnh này có thể điều trị được không?

Bệnh viêm da dị ứng khó có thể điều trị dứt điểm. Người bệnh cần kiên trì điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ đạt hiệu quả cao.

Tìm hiểu về bệnh viêm da dị ứng

Bệnh viêm da dị ứng khó điều trị dứt điểm do đó người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ để kiểm soát bệnh tiến triển

Cách điều trị viêm da dị ứng như thế nào?

Để điều trị viêm da dị ứng có thể sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da, thuốc kháng histamine, thuốc chống nhiễm khuẩn. Người bệnh cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa Da liễu để có đơn thuốc chữa viêm da dị ứng phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc có điều trị viêm da dị ứng không?

Bệnh viện Thu Cúc hiện có khám chữa viêm da dị ứng.

Chi phí khám chữa bệnh là bao nhiêu?

Chi phí khám viêm da dị ứng là 100 nghìn đồng. Chi phí điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và đơn thuốc do bác sĩ chỉ định.

Cần chú ý gì trong khi điều trị viêm da dị ứng?

Trong khi điều trị viêm da dị ứng cần chú ý:

– Tuân thủ đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ

– Tránh cào gãi, kỳ cọ mạnh vào vùng da bị bệnh gây vỡ mụn nước, nhiễm khuẩn.

– Tránh sử dụng xà phòng. Cần đeo dụng cụ bảo hộ khi làm việc trong môi trường hóa chất độc hại, tiếp xúc với nước tẩy rửa.

Tìm hiểu về bệnh viêm da dị ứng

Người bệnh viêm da dị ứng cần giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tránh các dị nguyên nhân bệnh

– Tránh các dị nguyên ngoài môi trường như: không nuôi thú trong nhà, tránh cắm hoa trong phòng kín, hút bụi bẩn, giặt chăn màm, rèm cửa để không hít phải bụi bẩn. Tránh các thực phẩm dễ gây dị ứng: tôm, cua, hải sản…

Bệnh này có thể phòng ngừa được không?

Bệnh viêm da dị ứng có thể phòng ngừa bằng cách: Khi bị các bệnh về hô hấp như hen suyễn…cần điều trị khỏi dứt điểm.

 Tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh: Sử dụng khẩu trang khi ra đường để tránh hít phải bụi bẩn, khói thuốc. Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại. Cần mặc ấm khi thời tiết chuyển mùa. Hạn chế ăn các đồ hải sản. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng qua khẩu phần ăn hàng ngày nhằm tăng cường sức khỏe. Chú ý vận động thể dục thể thao để tăng sức đề kháng…

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*