Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Tìm hiểu phẫu thuật hàm hô webtretho

Tìm hiểu phẫu thuật hàm hô webtretho

Chào bác sĩ! Cách đây 2 năm, em có đi niềng răng để khắc phục hàm hô nhưng kết quả lại không được như ý muốn. Tình cờ đọc được topic phẫu thuật hàm hô webtretho, thấy các chị em nói rất nhiều về phương pháp điều trị hô, móm. Em muốn được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho em biết về phương pháp phẫu thuật hàm hô webtretho mà các chị em đã đề cập ở trên. Em xin cảm ơn rất nhiều! (Phan Hồng Trang – Cà Mau)

Chào bạn Hồng Trang! Với băn khoăn về phương pháp phẫu thuật hàm hô webtretho của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Từ trước tới nay, niềng răng luôn là giải pháp đầu tiên mà người ta thường nghĩ đến khi nhắc về hô, móm – những khuyết điểm phổ biến ở vùng hàm mặt do có răng hoặc hàm phát triển quá mức, làm sai lệch khớp cắn. Thế nhưng, theo các chuyên gia thẩm mỹ thì đây là một “lối mòn” sai lầm trong suy nghĩ, bởi trong nhiều trường hợp hô móm, niềng răng “vô tác dụng”.

Phẫu thuật hàm hô webtretho

Phẫu thuật hàm hô webtretho – Ảnh minh họa

Phẫu thuật hàm hô webtretho nói đến thực hư là như thế nào?

Hô, móm thường được chia làm 3 loại chính: hô do răng, do hàm và do cả 2 nguyên nhân trên. Để có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí thì việc xác định nguyên nhân gây nên tình trạng hô, móm là bước quan trọng nhất.

Tùy vào nguyên nhân hình thành hô mà bác sĩ sẽ có những chỉ định khắc phục khác nhau:

+ Hô do cấu trúc răng:Áp dụng phương pháp niềng răng là hợp lí. Phương pháp này cần 2 – 3 năm để răng được đẩy vào đúng vị trí, khắc phục tình trạng hô.

+ Hô do hàm: Áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô webtretho đã giới thiệu. Tức là, đẩy lùi khuôn hàm về vị trí phù hợp, khiến hàm trên và dưới khít nhau, khớp cắn cân đối. Trong trường hợp hô hàm kèm theo cười hở lợi thì phải áp dụng phương pháp cắt hàm Lefort I và đẩy lún hàm lên phía trên – điều trị hô và cười hở lợi cùng lúc.

+ Hô do cả hàm và răng: Nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn về nguyên nhân gây nên tình trạng hô của mình, xem nên niềng răng trước hay phẫu thuật hàm hô trước. Điều này yêu cầu rất cao về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm, tay nghề và mắt thẩm mỹ của người bác sĩ thực hiện.