Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Dáng đẹp » Tìm hiểu cắt mí và bấm mí khác nhau thế nào?

Tìm hiểu cắt mí và bấm mí khác nhau thế nào?

Bấm mí và cắt mí là dạng tiểu phẫu thẩm mỹ giúp chị em có đôi mắt trẻ trung, hài hòa và cuốn hút. Nhiều chị em vẫn thường hay nhầm lần giữa hai dịch vụ này. Vậy cắt mí và bấm mí khác nhau thế nào?

Bấm mí và cắt mí là gì?

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-the-naoBấm mí và cắt mí đều là những tiểu phẫu giúp chị em cải thiện “nhan sắc của đôi mắt” để có mắt hai ní, hài hòa, trẻ trung, cuốn hút hơn

Cắt mí là tiểu phẫu giúp loại bỏ phần da chùng hoặc mỡ thừa trên mí mắt còn bấm mí thì sẽ thực hiện luồn chỉ qua mí mắt nhằm tạo 2 mí rõ ràng giúp đôi mắt to tròn hơn. Cả 2 phẫu thuật này đều thực hiện tại mí mắt tuy nhiên, cắt mí thì có thể áp dụng cho cả mí mắt trên và dưới còn bấm mí thì chỉ thực hiện tại mí trên.

Bấm mí và cắt mí áp dụng cho những trường hợp nào?

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-the-naoBấm mí thường áp dụng cho những người có mắt nhỏ, mắt một mí, mí lót mà vùng mắt chưa có nhiều dấu hiệu lão hóa

Cắt mí thường áp dụng cho những người có phần da mí mắt bị chùng hoặc nhiều mỡ thừa. Thường đối tượng tham gia cắt mí trên 30 tuổi, hoặc từ 25 trở lên với những người có mắt đã có dấu hiệu lão hóa, nhiều nếp nhăn, da trùng, những người gặp tình trạng sụp mí bẩm sinh, lão hóa do môi trường thì cũng có thể tiến hành cắt mí sớm hơn. Với phẫu thuật bấm mí thì được chỉ định cho những người có mắt 1 mí nhỏ hoặc mí ẩn mí lót và đủ 18 tuổi trở lên.

Thao tác của tiểu phẫu bấm mí và cắt mí như thế nào?

Để tiến hành cắt mí, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần da chùng hoặc mỡ thừa bằng phương pháp laser sau đó khâu lại theo đường nếp mí mới giúp mắt trẻ trung hơn và không lộ sẹo. Còn khi tiến hành bấm mí, các bác sĩ sẽ xác định điểm luồn chỉ, sau đó luồn chỉ xuống sát sụn (bấm mí cơ bản) hoặc xuyên hẳn qua sụn mi mắt (bấm mí vĩnh viễn) để tạo thành nếp mí rõ ràng và tự nhiên.

Bấm mí và cắt mí có ảnh hưởng gì về mặt sức khỏe không?

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-the-naoBấm mí và cắt mí Thu Cúc vừa đảm bảo tiêu chí an toàn y khoa, vừa đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ

Cả 2 phẫu thuật này đều chỉ can thiệp đến phần mí mắt, tại Thu Cúc được thực hiện trong phòng mổ vô trùng, với những trang thiết bị y tế hiện đại và bác sĩ đầu ngành vì vậy hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe. Tuy nhiên, mắt là bộ phận khá nhạy cảm vì vậy các bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín đã được cấp phép để tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*