Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Tìm hiểu các nguyên nhân khiến da bị đồi mồi

Tìm hiểu các nguyên nhân khiến da bị đồi mồi

Làn da bị đồi mồi làm bạn thiếu sức sống, mất đi cảm giác tự tin và không còn năng động như trước nhưng bạn lại không biết được lý do vì sao? Vậy thì với bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến da bạn bị đồi mồi nhé.

tim-hieu-cac-nguyen-nhan-khien-da-ban-bi-doi-moi

Do độ tuổi

Trên cơ thể mỗi người đều có sắc tố melanin giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời và bảo vệ da khỏi tia cực tím có hại cho sức khỏe. Nhưng đến một độ tuổi nào đó, da của bạn có khả năng đào thải suy yếu dẫn đến các sắc tố melanin kết khối tạo thành đốm nâu được gọi là đồi mồi trên da.

tim-hieu-nguyen-nhan-khien-da-ban-bi-doi-moi

Ánh nắng mặt trời

Da của bạn xuất hiện đồi mồi cũng chủ yếu là do tiếp xúc với ánh sáng cực tím (UV) từ ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, bạn cần phải bảo vệ làn da khỏi các ánh sáng cực tím để tránh tình trạng trên.

Do mỹ phẩm

Thường xuyên sử dụng mỹ phẩm và không quan tâm đến việc tẩy trang hoặc dưỡng da cũng dễ dẫn đến việc xuất hiện các đốm đồi mồi trên da. Bởi vậy, bạn hãy hạn chế việc trang điểm và chú trọng đến làn da của mình nhiều hơn nữa. Chỉ có như vậy, bạn mới được sở hữu làn da mịn màng, trắng sáng, khống có các đốm đồi mồi.

tim-hieu-cac-nguyen-nhan-khien-da-ban-bi-doi-moi2

Do thực phẩm

Theo các nghiên cứu chỉ ra là một số thực phẩm có chứa các chất Psoralens được biết sẽ làm tăng độ nhạy cảm của làn da trước ánh nắng mặt trời (một trong các nguyên nhân khiến da bị đồi mồi). Các loại rau quả có chứa Psoralens như rau mùi tàu, rau cần tây, củ cải vàng, chanh, sung,… Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như môi trường sống và dùng thuốc kháng sinh cũng dẫn đến tình trạng trên.