Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Tiết lộ những lí do khiến mặt bạn béo hơn

Tiết lộ những lí do khiến mặt bạn béo hơn

Khuôn mặt tròn, béo, to là nguyên nhân khiến bạn nhìn kém sắc, thiếu thanh tú. 

Ăn quá măn
Muối ăn khi vào cơ thể có tác dụng giữ nước nên nếu bạn ăn càng nhiều muối thì cơ thể sẽ tích trữ nước càng nhiều, trong đó mặt lại là vùng giữ độ ẩm và nước nhiều nhất. Vậy nên nếu nêm đồ ăn quá mặn hoặc có thói quen ăn trái cây chấm quá nhiều muối, gương mặt của bạn có thể sẽ trở nên sưng to hơn.

nhung-thoi-quen-khien-mat-ban-beo-hon

Muối ăn khi vào cơ thể có tác dụng giữ nước nên ăn càng nhiều thì cơ thể sẽ tích trữ nước càng nhiều

Do cấu trúc xương hàm và cằm

Cấu trúc chính tạo nên khuôn mặt bao gồm các xương là xương hàm dưới, xương gò má, cằm, trán và xương hàm trên. Trong đó, xương hàm dưới quyết định mức độ thon gọn cho khuôn mặt. Hàm dưới bạnh, khuôn mặt góc cạnh làm cho gương mặt to, thô làm chị em mất tự tin. Ngoài ra khuôn mặt có cằm ngắn, cũng khiến bạn nhìn tròn trịa hơn.

Để khắc phục tình trạng này, thường phải nhờ đến các biện pháp phẫu phuật thẩm mỹ gọt cằm, độn cằm.

Do uống quá nhiều nước trước khi ngủ

nhung-thoi-quen-khien-mat-ban-beo-hon 2

Uống nhiều nước trước khi đi ngủ khiếp mặt bạn sưng, phù hơn

Nước là yếu tố cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh cùng làn da sáng mịn. Tuy nhiên, uống nhiều nước trước khi ngủ không tốt vì có thể dẫn đến đến việc khuôn mặt bị sưng húp khi thức dậy nhất là ở vùng mắt.
Do nằm gối quá thấp hoặc không nằm gối
Việc dùng gối quá thấp hoặc không kê gối khi ngủ có thể khiến lượng máu dồn lên não quá nhiều, làm cho mạch máu bị sung huyết, gây sưng mặt, mí mắt. Nên chọn một chiếc gối có độ cao phù hợp để tránh tìn trạng mặt, mắt sưng khi thức dậy.

Do thừa cân
Nguyên nhân gốc rễ của khuôn mặt mũm mĩm đó chính là tình trạng thừa cân, hai bên má thừa nhiều mỡ. Để có khuôn mặt thon gọn, bạn cần có chiến lược giảm cân đồng đều tất cả các bộ phận trên cơ thể.

nhung-thoi-quen-khien-mat-ban-beo-hon 1

Đừng ăn nhiều mì tôm vào buổi tối vì khi ngủ dậy bạn sẽ thấy khuôn mặt mình béo ra đáng kể

Ngoài ra, để có khuôn mặt thon gọn, bạn tránh ăn nhiều các loại thức ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên, hambergur hoặc thức ăn sẵn đóng hộp lạp xưởng, xúc xích…