Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Tiết lộ cách trị viêm nang lông bằng nguyên liệu tự nhiên sẵn có

Tiết lộ cách trị viêm nang lông bằng nguyên liệu tự nhiên sẵn có

Viêm nang lông không gây hại cho cơ thể, tuy nhiên nó lại khiến bạn trông kém sắc. Vậy làm sao để trị chúng? 

Rau ngót

Đây là loại rau quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình, đồng thời nó có công dụng trị viêm nang lông rất tốt. Với loại rau này, bạn chỉ cần lấy 1 bó rau ngót, tuốt lấy lá rồi rửa sạch. Sau đó giã nát và vắt lấy nước. Bạn dùng nước rau ngót thoa lên vùng da bị viêm nang lông rồi để trong khoảng 30 phút. Cuối cùng là rửa sạch với nước. Bạn nên thực hiện công thức trên 4 lần/tuần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

Rau ngót là loại rau rất tốt cho việc trị viêm nang lông

Rau ngót là loại rau rất tốt cho việc trị viêm nang lông

Mật ong và chanh

Đây là hai nguyên liệu “thần kỳ” trong nhiều công thức giúp chị em làm đẹp. Chanh chứa nhiều axit, vitamin C và các loại nguyên tố vi lượng khác. Mật ong cũng chứa lượng lớn vitamin A, B, C, E, khoáng chất và nhiều nguyên tố vi lượng rất tốt cho da, tẩy tế bào chết và trung hòa kiềm của biểu bì. Khi kết hợp mật ong với chanh sẽ tạo nên hỗn hợp trị viêm nang lông hiệu quả.

Với hai nguyên liệu trên, bạn thực hiện theo cách sau:

  • Bước 1: Cho 5 thìa mật ong vào bát và vắt chung vào đó nước cốt của 3 quả chanh.
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trên rồi thoa lên vùng da bị viêm chân lông.
  • Bước 3: Massage vài phút rồi để như vậy trong khoảng 20 phút.
  • Bước 4: Rửa sạch với nước.
Chanh và mật ong cũng là nguyên liệu hoàn hảo giúp trị viêm nang lông cho bạn

Chanh và mật ong cũng là nguyên liệu hoàn hảo giúp trị viêm nang lông cho bạn

Thực hiện phương pháp trên đều đặn 2-3 lần/tuần bạn sẽ thấy công dụng trị viêm nang lông rõ rệt. Đồng thời làn da được nuôi dưỡng mềm và mịn đến bất ngờ.

Giấm

Giấm cũng là một trong những nguyên liệu giúp trị viêm nang lông mà chị em nên sử dụng. Với công thức trên, bạn chỉ cần chuẩn bị nước ấm và giấm trắng. Tiếp đến trộn đều hỗn hợp này với tỷ lệ 1:1, sau đó ngâm một chiếc khăn sạch vào. Sau khi ngâm khoảng 15 phút thì bạn lấy ra và vắt nhẹ bớt nước, rồi thực hiện áp nhẹ lên các vùng bị nhiễm bệnh. Bạn giữ khăn tại vị trí bị viêm nang lông từ 5-10 phút, liên tục làm ướt chiếc khăn vào dung dịch giấm khi cần thiết. Phương pháp này bạn nên thực hiện đều đặn để đạt được kết quả như ý.

Giấm cũng là nguyên liệu có công dụng trên

Giấm cũng là nguyên liệu có công dụng trên

Quả bơ

Quả bơ có chứa nhiều vitamin B, kali, chất chống oxy hóa,… không chỉ tốt cho da mà cũng có công dụng trị viêm nang lông rất hữu hiệu. Để sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần nghiền nhuyễn quả bơ rồi trộn với một lượng nước vừa đủ sao cho tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Tiếp đến thoa hỗn hợp này lên vùng da bị viêm nang lông và để trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Thực hiện phương pháp trên đều đặn bạn sẽ thấy ngay những thay đổi rõ rệt.