Home » Sống khỏe » Thuốc dân gian trị bệnh á sừng

Thuốc dân gian trị bệnh á sừng

Á sừng là bệnh gây khô da, nứt nẻ gây rớm máu và đau đớn cho người bệnh. Mặc dù á sừng là một bệnh mạn tính, khó điều trị dứt điểm nhưng việc chữa trị đúng phương pháp sẽ giúp giảm triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát. Thuốc dân gian trị bệnh á sừng tại nhà có thể giúp loại bỏ bệnh khỏi da?

Lá sung, đu đủ, khoai tây

Đây được coi là một loại thuốc dân gian trị bệnh á sừng tại nhà được nhiều người áp dụng.

Thuốc dân gian trị bệnh á sừng

Lá sung, đu đủ và khoai tây được coi là một bài thuốc dân gian hiệu nghiệm giúp trị bệnh á sừng

Cách làm như sau: Khoai tây đem luộc chín, sau đó giã nhỏ cung lá sung, lá đu đủ. Sau đó lấy một bó chè tươi nấu khoảng 10 phút rồi để qua ngày cho thiu, lấy nước chè đã để thiu rửa vùng da bị bệnh. Dùng hỗn hợp lá sung, lá đu đủ và khoai tây đắp lên vùng da bị á sừng rồi để qua 1 đêm, sau đó rửa sạch bằng nước chè ấm. Áp dụng thuốc dân gian trị bệnh á sừng này hàng ngày sẽ rất hiệu quả.

Cây đinh lăng và huyết dụ

Cây đinh lăng và huyết dụ cũng là một loại thuốc dân gian giúp trị bệnh á sừng. Bạn lấy lá huyết dụ bằng 1/2 lá đinh lăng cho vào sắc như sắc thuốc bắc để uống. Nếu khó uống có thể cho thêm đường hoặc cam thảo vào.

Cây đinh lăng và huyết dụ là các loại lá có tính mát nên uống nhiều sẽ rất tốt. Người bệnh á sừng có thể sử dụng thuốc dân gian này uống thay nước mỗi ngày sẽ giúp giảm cảm giác đau, khó chịu của bệnh, giúp da không bị khô rát.

Thuốc dân gian trị bệnh á sừng

Đinh lăng kết hợp với huyết dụ cũng có công dụng trị bệnh á sừng được nhiều người sử dụng tại nhà

Sài đất và rau răm

Bệnh á sừng cũng có thể điều trị bằng sài đất và rau răm. Sài đất rửa sạch, đun lấy nước, để ấm, dùng rửa vùng da bị bệnh. Rau răm rửa sạch, sau đó giã nát rồi đắp lên vùng da bị á sừng. Thuốc dân gian trị bệnh á sừng bằng sài đất và rau răm nên thực hiện 1-2 lần/ ngày trong khoảng 1 giờ đồng hồ sẽ mang lại hiệu quả.

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, sử dụng thuốc dân gian trị bệnh á sừng được nhiều người truyền tai nhau thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh á sừng bằng thuốc dân gian chưa mang lại hiệu quả tuyệt đối. Mặc dù, á sừng là một bệnh mạn tính, rất khó điều trị dứt điểm nhưng việc chữa trị đúng phương pháp sẽ giúp giảm triệu chứng và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh. Do đó, nhiều người đã sử dụng thuốc tây y tại các cơ sở y tế để điều trị nhanh chóng bệnh á sừng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*